Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái: Theo đánh giá của em thì Trax cách âm các âm thanh bên ngoài xe ở mức khá khi đi phố, rõ nhất là khi bấm kính xuống và kéo kính lên. Riêng việc cách âm trần xe thì em lại đánh giá cao, em có chạy xe dưới mưa to 2 lần nhưng không bị nghe tiếng mưa trên nóc gây ồn đến mức khó chịu như một vài xe bình dân hay bị. Đầu tiên là việc làm quen xe, Trax được trang bị chìa khóa thông minh và chức năng mở cửa bằng nút bấm trên cả 4 cửa.

  • Bán xe Chevrolet Captiva 2017, Bán xe Chevrolet Cruze 2017, Bán xe Chevrolet Spark 2017
  • Đánh giá xe Chevrolet Cruze 2017, Honda Civic 2017 và giá xe Mazda 3 2017

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái

Chào các bác, sau khi có dịp cầm lái qua chiếc Chevrolet Trax trong ít ngày với đa dạng điều kiện vận hành gồm đi phố có, đi xa du lịch có, chạy trên cao tốc có hay đi vào các điều kiện đường phức tạp một xíu cũng có luôn thì em xin chia sẻ những cảm nhận ban đầu và đánh giá hơi chi tiết một chút về chiếc xe đi phố này, mời các bác tham khảo.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 1

Thói quen của em trước khi cầm lái và viết bài chia sẻ về một chiếc xe nào đó thì em sẽ tìm hiểu các thông tin liên quan về cái xe đó ra sao nên trước hết thì em xin chia sẻ một số thông tin mà em tìm hiểu về chiếc Trax này để các bác hiểu được tổng thể về xe.

Trax là sản phẩm được General Motor giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 và thị trường Mỹ là thị trường đầu tiên đón nhận mẫu xe này, bản Concept xuất hiện từ năm 2007. Trax được phát triển dựa trên hệ khung gầm cơ sở Gamma II của GM và được chia sẻ với Chevrolet Aveo/Sonic cũng như Opel Mokka/Buick Encore.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 2

Trax được gọi là mẫu “Subcompact Croosover SUV”, ý muốn thể hiện một chiếc xe nhỏ gọn tập hợp được các yếu tố đa dụng, cao ráo,.. của xe Crossover và SUV. Các thị trường chính mà Chevrolet muốn hướng đến cho Trax là các đô thị hiện đại của Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Trung Đông, Australia,… và đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi phóng khoáng hoặc các gia đình nhỏ cần một chiếc xe nhỏ gọn như City Car để di chuyển trên phố đông nhưng vẫn rộng rãi và cơ động như những chiếc Crossover hay SUV.

Hiện tại, Chevrolet Trax là bản Facelift giữa chu trình sản phẩm được giới thiệu tại Mỹ vào giữa năm 2016 và không lâu sau đó đã được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 10/2016 và bán chính thức vào tháng 01/2017. Theo tìm hiểu của em thì tại Đông Nam Á, mới chỉ có Việt Nam, Lào, Indonesia, Philippines là có bán mẫu Trax.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 3

Dưới đây là những đánh giá và cảm nhận ban đầu về Chevrolet Trax tại Việt Nam sau khi có dịp cầm lái qua chiếc Trax trong ít ngày với đa dạng điều kiện vận hành gồm đi phố có, đi xa du lịch có, chạy trên cao tốc có hay đi vào các điều kiện đường xá phức tạp một xíu cũng có.

Bài chia sẻ này, em sẽ viết theo cảm nhận cá nhân của mình với chiếc Trax, những đánh giá khen/chê cũng là dưới góc nhìn cá nhân mang tính tham khảo cho các bác đang quan tâm dòng xe này. Em có thêm phần chấm điểm để các bác dễ ước lượng, các điểm số là dựa trên tương quan của phân khúc và giá tiền của xe.

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 qua vận Hành (8/10)

Chiếc Trax này là một chiếc xe chủ yếu là để đi phố nên em sẽ đánh giá chi tiết một chút về khả năng vận hành trong phố của xe. Em chọn khung giờ cao điểm nhất của Sài Gòn là từ 4 giờ chiều đến 9 giờ tối để mang Trax ra thử qua các tuyến đường của Quận 1, 3, 4, 5,7, Bình Thạnh, Thủ Đức.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 4

Đầu tiên là việc làm quen xe, Trax được trang bị chìa khóa thông minh và chức năng mở cửa bằng nút bấm trên cả 4 cửa. Chìa khóa cứ để trong túi, dùng tay ấn lên nút bấm trên tay nắm cửa là xe sẽ mở khóa hoặc khóa, rất tiện lợi. Ngồi vào ghế lái, cảm giác đầu tiên là khoảng cách từ chân trái đến cửa xe và chân phải đến phần bệ cần số xe thoải mái và rộng rãi, riêng phần ghế sẽ hơi ôm người một chút. Ghế xe thì chỉnh cơ, hơi lạ là phần đệm lưng ghế lại chỉnh điện.

Về khả năng quan sát, Trax cho tầm nhìn qua các khung kính trước và 2 bên rất rộng và bao quát, cột A thiết kế thoáng và nhờ phần thanh gia cố cột A được làm mỏng nên phần điểm mù ở đây được hạn chế tối đa. Đây là điểm cộng lớn cho một chiếc xe đi phố. Do phần ca-pô xe Trax được thiết kế dốc nhiều về đầu xe nên với người lái có chiều cao trong khoảng 1m60-1m75, những gì người lái sẽ nhìn thấy phía trước là phần tiếp giáp giữa táp lô và kính lái, nắp ca-pô sẽ không xuất hiện trong tầm nhìn. Kính hậu của Trax có phần đuôi vuốt nhỏ dần nên hạn chế một phần tầm nhìn phía sau xe, kính hậu trong xe có chức năng chống chói tự động, rất tiện khi đi đêm.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 5

Vô-lăng của Trax có thiết kế tròn đều và kích thước cân xứng với kích thước tổng thể nội thất xe cũng như việc thao tác của người lái, vô-lăng của Trax là trợ lực điện nên nhẹ khi đi chậm và nặng dần khi đi nhanh, độ “rơ” của vô lăng khi đi dưới 30 km/h là vào khoảng 10 độ và độ biến thiên của vô-lăng cũng đều và hợp lý, không bị nặng một cách đột ngột, theo đánh giá của em thì phản ứng khi đánh lái gấp hoặc lắc tay lái ở mức khá.

Cảm nhận đầu tiên khi mớm ga là chân ga và phản hồi từ động cơ rất nhạy ở quãng đầu (trong khoảng 0-35 km/h), sau khoảng này chân ga và động cơ phản hồi từ tốn hơn. Em đánh giá rất cao cách mà động cơ 1.4 lít mạnh 140 mã lực của Trax thể hiện khi nhấn ga cho độ trễ ít và mượt, không bị “lì” máy hay “hụt hơi”. Ở tốc độ trên 80 km/h, Trax vẫn cho khả năng tăng tốc và đáp ứng tốt so với các đối thủ. Em đi cao tốc hay Quốc Lộ khi cần vượt xe thì cứ miết ga rồi vượt. Rất nhanh gọn.

Theo như em để ý về hộp số 6 cấp của xe khi chạy với điều kiện tăng tốc từ tốn, Trax sẽ chuyển số ở vòng tua 2.000 vòng/phút và giữ ở vòng tua 1.500 vòng/phút khi chạy dưới 80 m/h. Số 1 sẽ chuyển sang số 2 ở tốc độ 10-15 km/h, số 2 sang 3 ở khoảng 30 km/h, 3 sang 4 ở khoảng 50 km/h, số 5 ở khoảng 70 km/h và số 6 ở khoảng 80 km/h. Ở tốc độ 100 km/h vòng tua máy của xe sẽ giữ ở mức 2.000 vòng/phút. Tốc độ cao hơn nữa vòng tua sẽ tăng dần.

Trax còn hỗ trợ đi số tay khi gạt xuống “M”, việc lên/xuống số lúc này thực hiện bằng nút bấm bên trái cân số. Ở chế độ “D”, các nút bấm +/- này không có tác dụng. Theo tìm hiểu thì động cơ 1.4 lít I4 và hộp số tự động 6 cấp trên Trax là thế hệ thứ 3, mới nhất của hãng và với những gì thể hiện thì em đánh giá cao động cơ và hộp số của xe.

Tiêu thụ nhiên liệu của Trax theo em ghi nhận trong thành phố là vào khoảng 12 lít/100 km còn đường trường vào khoảng 7 lít/100 km. Em có test thử đổ đầy bình rồi chạy tổng hành trình 430 km trong đó có 93 km đường thành phố vào giờ cao điểm buổi chiều tối rồi đi Long Hải với khoảng 330 km đường trường (xe đi 2, điều hòa nhiệt độ để ở mức trung bình còn quạt gió ở mức 2/4.) thì thu được kết quả 8,1 lít/100 km.

Về phần chân thắng, chiếc Trax em lái thử có chân thắng với hành trình đạp thắng dài, phải miết sâu mới có tác dụng. Trax có hệ thống treo theo em là chỉ ở mức trung bình, cảm nhận rõ nhất là khi qua các nắp cống hay mố cầu, độ nén và xả của lò xo và giảm chấn chưa hợp lý nên tạo cảm giác “cứng”.

Nhìn chung ở phần vận hành, Trax được em đánh giá cao ở động cơ và hộp số đáp ứng tốt yêu cầu của một chiếc xe cỡ nhỏ đi phố, chân ga và vô-lăng trơn tru, thêm nữa là góc quan sát rộng. Tuy nhiên phần hệ thống treo và chân thắng chưa vừa ý cho lắm.

2/ Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 về cách âm (6/10)

Theo đánh giá của em thì Trax cách âm các âm thanh bên ngoài xe ở mức khá khi đi phố, rõ nhất là khi bấm kính xuống và kéo kính lên. Riêng việc cách âm trần xe thì em lại đánh giá cao, em có chạy xe dưới mưa to 2 lần nhưng không bị nghe tiếng mưa trên nóc gây ồn đến mức khó chịu như một vài xe bình dân hay bị.

Cảm nhận Chevrolet Trax 2017 qua vận hành thực tế lái 6

Ở chế độ chạy không tải, hầu như không nghe thấy tiếng động cơ, chỉ khi nào tăng tốc mạnh mới nghe thấy tiếng máy. Độ ồn khi chạy không tải được đo bằng thiệt bị đo là 46 db. Ở tốc độ 100 km/h khi chạy trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây, độ ồn đo được theo thiết bị đo nằm trong khoảng 59,5-62 db.

Trax bị nhược điểm về độ ổn ở phần cách âm gầm và hốc bánh, tiếng vỏ xe khi chạy vào các mặt đường xấu, tiếng rào rào từ mặt đường vọng lên khá nhiều, một phần là do kích thước mâm xe lớn, một phần do lốp xe mỏng. Ở phần cách âm của Trax, cách âm cửa và cách âm nóc xe (trần xe) được em đánh giá cao còn phần cách âm hốc bánh và cách âm gầm chỉ ở mức trung bình.

Chevrolet Trax 2017 giá bao nhiêu?

Chevrolet Trax lấy lợi thế nhập khẩu và sở hữu nhiều tiện nghi so với các đối thủ cùng phân khúc giá xe Chevrolet Trax 2017 là 769 triệu VND. Tuy nhiên, mức giá cao hơn các đối thủ gần 100 triệu đồng có thể là một trở ngại khi dòng xe này tiếp cận khách hàng Việt. Liên doanh xe Mỹ nhận đơn hàng của khách từ triển lãm Vietnam Motor Show và sẽ bàn giao Chevrolet Trax vào đầu năm 2017.

Đánh giá Chevrolet Trax 2017 về vận hành, cách âm và giá bán mới nhất

Xe Chevrolet Trax 2017 đã được thương hiệu ô tô Mỹ nâng cấp về thiết kế nội/ngoại thất để mang đến một diện mạo cuốn hút hơn cho mẫu crossover này. Cụ thể, bản LS được trang bị đèn pha halogen mới, trong khi bản LT và LTZ sử dụng đèn pha projector và đèn LED định vị ban ngày. Các chi tiết khác trên Chevrolet Trax 2017 như hốc đèn sương mù, viền lưới tản nhiệt… được làm bổ sung chi tiết mạ crôm xung quanh. Cản sau nâng cấp nhẹ và đèn hậu thiết kế lại tạo nét mạnh mẽ và cá tính hơn cho chiếc xe.

An toàn của Chevrolet Trax 2017 cũng hơn hẳn nhiều đối thủ camera lùi, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc,… So với đối thủ Ford EcoSport, Chevrolet Trax 2017 có kích thước tổng thể tương đương nhưng không gian nội thất rộng rãi hơn khi không có lốp dự phòng nằm trong chiều dài tổng thể như của đối thủ. Trax 2017 với gương chiếu hậu của xe cũng được trang bị chức năng điều chỉnh điện, gập điện, sấy điện kết hợp với đèn báo rẽ, giúp việc chuyển làn dễ dàng hơn khi bạn di chuyển. Diện mạo thể thao của Chevrolet Trax 2017 được thể hiện rõ nét bởi ốp cản trước và sau màu bạc khỏe khoắn, đuôi xe cá tính với cụm đèn hậu LED thiết kế đầy phong cách, tay nắm cửa mạ crôm, và mâm xe hợp kim nhôm 18 inch thiết kế thể thao.

Tags: Chevrolet Trax 2017, giá xe Chevrolet Trax 2017, đánh giá Chevrolet Trax 2017, Chevrolet Trax 2017 giá bao nhiêu, hình ảnh Chevrolet Trax 2017

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...