BMW R1200RS 2018 ra mắt với loạt công nghệ mới hiện đại

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

BMW R1200RS 2018 ra mắt với loạt công nghệ mới hiện đại: Điểm đặc biệt của chiếc xe BMW R1200RS 2018 nằm ở các công nghệ hỗ trợ người lái và cảnh báo nguy hiểm được tích hợp bên trong. Tương tự nhiều mẫu xe hơi hiện tại, BMW R1200RS ConnectedRide sở hữu các hệ thống như cảnh báo xe vượt, cảnh báo rẽ trái cùng một loạt các tính năng khác nhằm ngăn chặn va chạm giữa mô-tô và các phương tiện giao thông khác. 

BMW R1200RS 2018 ra mắt với loạt công nghệ mới hiện đại

Với hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến và khả năng cảnh báo phương tiện khác, BMW R1200RS ConnectedRide là mẫu mô-tô thử nghiệm cực kỳ an toàn. Trong hàng thập kỷ, BMW Motorrad luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ an toàn cho xe 2 bánh như ABS, điều khiển lực kéo, chống trượt… Mới đây, tại hội thảo CMC diễn ra ở Trung tâm Triển lãm BMW Welt – Munich, mẫu mô-tô sport touring BMW R1200RS ConnectedRide đã ra mắt.

CMC là các chữ cái viết tắt của cụm từ Connected Motorcycle Consortium – Hiệp hội kết nối mô-tô. CMC được thành lập vào năm 2016 bởi BMW Motorrad, Honda và Yamaha. Mục tiêu của Hiệp hội này là phát triển các hệ thống phối hợp thông minh giữa các phương tiện giao thông (Cooperative Intelligent Transportation Systems – C-ITS), tạo thành một chuẩn chung. Hiện nay, CMC đã thu hút thêm được nhiều đối tác công nghệ và sự góp mặt của những hãng xe lớn khác như KTM, Kawasaki và Suzuki.

Quay trở lại với xe BMW R1200RS ConnectedRide, mẫu xe thử nghiệm này được phát triển dựa trên nền tảng dòng sport touring R1200RS hiện tại của BMW. Về hệ động lực và khung sườn, BMW R1200RS ConnectedRide không khác biệt so với các phiên bản bình thường. Ngoại hình của chiếc xe cũng chỉ khác biệt ở tem dán trang trí và cặp thùng phụ kiện gắn ở hai bên đuôi.

Điểm đặc biệt của chiếc xe BMW R1200RS 2018 nằm ở các công nghệ hỗ trợ người lái và cảnh báo nguy hiểm được tích hợp bên trong. Tương tự nhiều mẫu xe hơi hiện tại, BMW R1200RS ConnectedRide sở hữu các hệ thống như cảnh báo xe vượt, cảnh báo rẽ trái cùng một loạt các tính năng khác nhằm ngăn chặn va chạm giữa mô-tô và các phương tiện giao thông khác. Trong trường hợp xe khác không tuân thủ luật giao thông và có thể gây nguy hiểm, BMW R1200RS cũng có thể cảnh báo cho người điều khiển nó.

Khả năng giao tiếp này dựa trên chuẩn kết nối chung giữa các phương tiện Vehicle to Vehicle Communication (V2V), đang được các thành viên liên linh CMC dần phổ cập hóa. Bằng cách kết nối với hệ thống vệ tinh D-GNSS (Differential-Global Navigation Satellite System), V2V có độ chính xác cao và khả năng cảnh báo nguy hiểm cho những đối tượng đang tham gia giao thông khác.

Bên cạnh BMW R1200RS ConnectedRide, 2 thương hiệu sáng lập liên minh CMC còn lại là Honda và Yamaha cũng đem tới các mẫu xe được tích hợp công nghệ tương tự, dựa trên các dòng CRF1000L Africa Twin và Tracer 900. Hiện tại, các hệ thống tích hợp nêu trên vẫn có kích thước rất lớn – chiếm toàn bộ không gian ở hai bên thùng đồ phụ kiện phía sau. Trong tương lai, các hệ thống an toàn này sẽ xuất hiện trên những mẫu xe thương mại, tương tự công nghệ ABS hay điều khiển lực kéo hiện nay.

BMW R 1200 GS 2017 giá bao nhiêu?

BMW Motorrad vừa thêm vào dòng GS phiên bản mới, chiếc BMW R 1200 GS 2017 với nhiều cải tiến chắc chắn sẽ hấp dẫn các phượt thủ và dân du lịch bụi. BMW R 1200 GS đời 2017 vừa được giới thiệu tại triển lãm EICMA 2016 diễn ra Milan với sự nâng cấp nổi bật cho hai phiên bản Rallye và Exclusive. R 1200 GS được xem là mẫu xế đem lại cho các tay lái cảm giác đồng nhất về sức mạnh dù ở trong bất kỳ tình huống nào.

Đánh giá xe BMW R 1200 GS 2017 phiên bản Rallye và Exclusive

BWM R1200GS 2017 được sản xuất với số lượng hạn chế, và tại Đức nó có thể được mua với giá 16.830 Euro (tương đương 417 triệu đồng) trái ngược với phiên bản tiêu chuẩn có giá bán là 16.500 Euro ( tương đương 409 triệu đồng).

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...