Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy

Rate this post

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạyMazda CX-3 hiện có giá bán khởi điểm từ 131.000 ringgit, tương đương 29.500 USD. Đại diện của liên doanh Mazda tại Malaysia khẳng định: “CX-3 chắc chắn là sẽ không được lắp ráp trong nước trong thời gian tới”; tuy nhiên, điều này có vẻ không thỏa mãn nhu cầu trong nước, khi mà Mazda cũng đã có “tiền sử” về việc này với mẫu crossover CX-5. 

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy

Mẫu Mazda CX-3 xuất hiện lần đầu tiên trong khu vựcn là tại thị trường Thái Lan (dạng CKD) với hai lựa chọn động cơ: xăng I4 2.0L SkyActiv-G (155 mã lực, 204 Nm) và động cơ diesel I4 1.5L Skyactiv-D (104 mã lực, 270 Nm), đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn động cầu trước. Trong khi đó, tại Malaysia, Mazda CX-3 sẽ chỉ duy nhất trang bị động cơ SkyActiv-G 2.0L, tương tự các mẫu Mazda6, Mazda3CX-5 đang sử dụng.

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy

 Xe hiện có giá bán khởi điểm từ 131.000 ringgit, tương đương 29.500 USD

Mazda CX-3 hiện có giá bán khởi điểm từ 131.000 ringgit, tương đương 29.500 USD. Đại diện của liên doanh Mazda tại Malaysia khẳng định: “CX-3 chắc chắn là sẽ không được lắp ráp trong nước trong thời gian tới”; tuy nhiên, điều này có vẻ không thỏa mãn nhu cầu trong nước, khi mà Mazda cũng đã có “tiền sử” về việc này với mẫu crossover CX-5.

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy 2

Ban đầu CX-5 cũng được nhập khẩu nguyên chiếc vào Malaysia, nhưng sau đó đã được lắp ráp tại đây do nhu cầu liên tục tăng.

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy 3

Trong khu vực, Mazda CX-3 có những đối thủ cạnh tranh là Fored Ecosport, Chevrolet Trax, Hyundai Creta, Suzuki Vitara. Tại Việt Nam, Mazda CX-3 đã từng xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2016 ở Hà Nội, với một phiên bản tương tự thị trường Thái Lan và Malaysia (động cơ 2.0L SkyActiv) nhưng lại là phiên bản có tay lái tương tự thị trường Việt Nam.

Bất ngờ Mazda CX-3 không được lắp ráp tại Malaysia dù bán chạy 4

Và theo những thông tin mới, nhiều khả năng mẫu miniSUV này sẽ sớm có mặt, ngay trong quý I/2017 tới đây. Mazda CX-3 tại triển lãm Vietnam Motor Show 2016 diễn ra ở Hà Nội vào tháng 10 vừa qua.

Mazda CX-3 2017 trang bị hệ thống điều hòa tự động. Ngoài ra, mẫu xe này còn trang bị khá nhiều công nghệ an toàn gồm hệ thống 6 túi khí, chống bó cứng phanh ABS, ổn định thân xe, phân phối lực phanh điện tử, hỗ trợ phanh khẩn cấp, khởi hành ngang dốc… Cụm đồng hồ hiển thị trên Mazda CX-3 2017 được thiết kế với cảm hứng thể thao, gồm 2 màn hình điện tử và một đồng hồ analog.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...