Bắt gặp Ford Focus 2019 trên đường chạy thử

Hotline Ford Miền Bắc

0947.918.333 Mr.Thành

Bắt gặp Ford Focus 2019 trên đường chạy thử: Các tùy chọn máy xăng của Focus phụ thuộc lớn vào dòng động cơ 1.0 Ecoboost 3 xi-lanh với các phiên bản công suất 99, 123 và 138 mã lực. Ngoài ra có thể gồm cả bản 1.5 và 2.0 với sức mạnh cao nhất tới 275 mã lực ở bản ST. Dòng máy dầu sẽ là loại 1.5 TDCi, trong khi loại 2.0 có thể dùng cho các bản hiệu suất cao ST. Ford dường như vẫn trưng dụng hộp số ly hợp kép 6 cấp Powershift với tùy chọn hộp số tự động.

Bắt gặp Ford Focus 2019 trên đường chạy thử

Các xe nguyên mẫu bị bắt gặp trên đường chạy thử thời gian qua ở cả Anh, Đức và Mỹ gồm cả bản sedan và hatchback. Thân xe bị che kín bằng lớp ngụy trang đầy màu sắc nhưng vẫn hé lộ một số đặc điểm về thế hệ mới dự kiến ra mắt vào mùa xuân 2018 và bán ra từ cuối năm, theo Autocar.

Bắt gặp Ford Focus 2019 trên đường chạy thử

Thế hệ thứ tư của Focus dường như không thay đổi kích thước tổng thể, nhưng trục cơ sở được cho là dài thêm 50 mm nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt ở không gian để chân cho hàng ghế sau. Trọng lượng xe cũng giảm 50 kg, đồng thời tăng tính khí động học. Focus mới còn có thêm các phiên bản động cơ điện sau khi Ford có những trải nghiệm với dòng xe hybrid khá thành công tại Mỹ.

Các tùy chọn máy xăng của Focus phụ thuộc lớn vào dòng động cơ 1.0 Ecoboost 3 xi-lanh với các phiên bản công suất 99, 123 và 138 mã lực. Ngoài ra có thể gồm cả bản 1.5 và 2.0 với sức mạnh cao nhất tới 275 mã lực ở bản ST. Dòng máy dầu sẽ là loại 1.5 TDCi, trong khi loại 2.0 có thể dùng cho các bản hiệu suất cao ST. Ford dường như vẫn trưng dụng hộp số ly hợp kép 6 cấp Powershift với tùy chọn hộp số tự động.

Thiết kế nội thất được cho là đơn giản hơn nhưng phong cách hơn. Đặc biệt là bảng điều khiển với thêm chức năng được kích hoạt qua màn hình cảm ứng trung tâm. Hệ thống thông tin giải trí được nâng cấp nhằm tăng khả năng đáp ứng. Thế hệ mới trang bị hệ thống âm thanh 10 loa B&O Play. Thế hệ mới dường như giữ nguyên kích thước tổng thể, nhưng tăng chiều dài trục cơ sở.

So với các đối thủ, Focus hiện hành có không gian nội thất khá thoải mái, nhưng cốp xe hơi nhỏ. Tư thế lái thoải mái trong khi thiết kế bảng điều khiển rườm rà, vật liệu nhựa không tạo được ấn tượng tốt. Tầm quan sát về phía trước tốt nhưng tầm nhìn về sau qua vai lại hạn chế. Ưu điểm mà Focus được đánh giá hơn mọi đối thủ, gồm cả Honda Civic, Mazda3 hay Hyundai Elantra, là trải nghiệm lái. Xe chuyển hướng dễ dàng, vô-lăng nhạy, nhiều phiên bản động cơ để lựa chọn.

Tại Việt Nam Điểm nổi bật của Focus Trend mới chính là được trang bị động cơ EcoBoost 1.5 lít 4 xy-lanh mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ EcoBoost 1.5 lít cung cấp công suất 180 mã lực với mô men xoắn cực đại 240 Nm, cao hơn công suất của một động cơ xăng 2.0 lít thông thường mà lại tiết kiệm nhiên liệu hơn 20% và ít khí thải hơn khoảng 15%. Động cơ EcoBoost 1.5 lít kế thừa toàn bộ ưu điểm công nghệ của gia đình động cơ EcoBoost như turbo tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp áp suất cao và sử dụng trục cam đôi với van biến thiên theo thời gian, đảm bảo hiệu suất tối ưu và tiết kiệm nhiên liệu. Bệ máy bằng hợp kim nhôm giúp giảm trọng lượng, cải thiện công suất và hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...