Bắt đầu từ năm 2018 sẽ phạt tiền người ngồi ghế khi không thắt dây an toàn

Rate this post

Bắt đầu từ năm 2018 sẽ phạt tiền người ngồi ghế khi không thắt dây an toàn: Từ ngày 1/1/2018, sẽ phạt tiền nếu người ngồi ghế sau không thắt dây an toàn. Dây an toàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho những hành khách trên xe, với vai trò giữ cho hành khách không bị văng khỏi ghế, lao về phía trước khi xe bị dừng lại đột ngột.

Bắt đầu từ năm 2018 sẽ phạt tiền người ngồi ghế khi không thắt dây an toàn

Thay vì chỉ xử phạt người lái và người ngồi hàng ghế trước không thắt dây an toàn như hiện nay, kể từ ngày 1/1/2018, người ngồi ở các vị trí trên ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn cũng sẽ bị xử phạt. Đây là nội dung được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, theo khoản 1, Điều 5 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy và hành vi chở người trên ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Bắt đầu từ năm 2018 sẽ phạt tiền người ngồi ghế khi không thắt dây an toàn

Từ ngày 1/1/2018, sẽ phạt tiền nếu người ngồi ghế sau không thắt dây an toàn Dây an toàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho những hành khách trên xe, với vai trò giữ cho hành khách không bị văng khỏi ghế, lao về phía trước khi xe bị dừng lại đột ngột.

Một đai an toàn đạt tiêu chuẩn thường gồm một dây chạy vòng ngang hông (lap belt) và một dây vắt chéo qua vai (shoulder belt). Các đầu dây được gắn chặt vào khung xe, có một khoá nối giúp bạn cài dây. Khi thắt đúng quy cách, các dây này tác dụng phần lớn lực kéo tới vào khung xương chậu và xương sườn. Lực này tác động vào nhiều điểm trên cơ thể, do vậy làm giảm phần lớn các tác hại.

Tags: lỗi không thắt dây an toàn phạt bao nhiêu tiền, quy định về thắt dây an toàn, không đeo dây an toàn phạt bao nhiêu, quy dinh that day an toan khi lai xe

nguồn bài viết cafeauto.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...