40% giá trị hàng xa xỉ trên thế giới thuộc về xe hơi

40% giá trị hàng xa xỉ trên thế giới thuộc về xe hơi: Mới đây, công ty tư vấn tài chính Bain & Company đã đưa ra những dự đoán về doanh số bán của các thương hiệu hạng sang trên thế giới, trong đó, xe hơi hạng sang và siêu sang sẽ có lượng tiêu thụ vượt trội so với các loại hàng hóa đắt tiền khác nghệ thuật, đồ ăn, khách sạn và rượu. Cụ thể, Bain & Company dự đoán giới...

40% giá trị hàng xa xỉ trên thế giới thuộc về xe hơi: Mới đây, công ty tư vấn tài chính Bain & Company đã đưa ra những dự đoán về doanh số bán của các thương hiệu hạng sang trên thế giới, trong đó, xe hơi hạng sang và siêu sang sẽ có lượng tiêu thụ vượt trội so với các loại hàng hóa đắt tiền khác nghệ thuật, đồ ăn, khách sạn và rượu. Cụ thể, Bain & Company dự đoán giới thượng lưu sẽ chi tới 1,1 nghìn tỷ Euro, tương đương 1,2 nghìn tỷ USD để đáp ứng các nhu yếu phẩm hạng sang, trong số đó đã có 40% đổ vào siêu xe và xe siêu sang.

40% giá trị hàng xa xỉ trên thế giới thuộc về xe hơi

Mới đây, công ty tư vấn tài chính Bain & Company đã đưa ra những dự đoán về doanh số bán của các thương hiệu hạng sang trên thế giới, trong đó, xe hơi hạng sang và siêu sang sẽ có lượng tiêu thụ vượt trội so với các loại hàng hóa đắt tiền khác nghệ thuật, đồ ăn, khách sạn và rượu. Cụ thể, Bain & Company dự đoán giới thượng lưu sẽ chi tới 1,1 nghìn tỷ Euro, tương đương 1,2 nghìn tỷ USD để đáp ứng các nhu yếu phẩm hạng sang, trong số đó đã có 40% đổ vào siêu xe và xe siêu sang.

40% giá trị hàng xa xỉ trên thế giới thuộc về xe hơi

Thông thường, phần lớn những người siêu giàu trên thế giới đều mua xe của 3 hãng chính là Mercedes-Benz, BMW và Audi. Tuy nhiên, phân khúc xe có sự tăng trưởng khủng khiếp nhất lại là siêu xe và xe siêu sang, tức là các thương hiệu Rolls-Royce, Ferrari và Lamborghini.

“Chi nhánh này nhỏ nhất nhưng lại có tăng trưởng lớn nhất, lên tới 20%.” – Bà Claudia D’Arpizio, đối tác của công ty Bain & Company chia sẻ với CNNMoney. Bà cho hay, hầu hết các khách hàng mua xe siêu sang đều đến từ các nước như Nga, Indonesia và Trung Quốc. Ngoài ra, khách hàng vùng Vịnh cũng chi tiền lớn vào siêu xe, bên cạnh bất động sản. “Họ dùng những chiếc xe này khi ra nước ngoài.” – Bà cho biết.

Thực tế, giới đại gia tại Nga vốn có thói quen đổ tiền hoang phí dù nền kinh tế của quốc gia này đang suy yếu trầm trọng. Cụ thể, việc đồng Rúp mất giá sẽ khiến giá cả tại Nga thấp xuống trong khi những người dự trữ ngoại tệ lại giàu lên. Vậy nên, khá nhiều đại gia chuyển sang mua siêu xe và xe sang như 1 dạng “của để dành” khi đồng Rúp suy yếu.

Nguồn: obsvietnam.vn

Loading...
Có thể bạn quan tâm