Xe ô tô nhập Thái dẫn đầu lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam

Xe ô tô nhập Thái dẫn đầu lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam: Dẫn đầu về lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam vẫn là Thái Lan với 21.857 xe. Đứng ngay sau Thái Lan vẫn là một quốc gia trong khu vực ASEAN khác là Indonesia với 12.593 xe. Thái Lan hiện đang có lợi thế do hầu hết những mẫu bán tải xe ăn khách tại thị trường trong nước đều được nhập khẩu từ quốc gia này. Xe ô tô nhập...

Xe ô tô nhập Thái dẫn đầu lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam: Dẫn đầu về lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam vẫn là Thái Lan với 21.857 xe. Đứng ngay sau Thái Lan vẫn là một quốc gia trong khu vực ASEAN khác là Indonesia với 12.593 xe. Thái Lan hiện đang có lợi thế do hầu hết những mẫu bán tải xe ăn khách tại thị trường trong nước đều được nhập khẩu từ quốc gia này.

Xe ô tô nhập Thái dẫn đầu lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam

Trong 7 tháng đầu năm 2017 đã có 21.857 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam. Những mẫu xe bán tải như Ford Ranger đã giúp Thái Lan trở thành quốc gia xuất khẩu ô tô nguyên chiếc dẫn đầu Việt Nam. Theo báo cáo sơ bộ của Tổng Cục Hải Quan, từ đầu năm đến hết tháng 7/2017 cả nước đã nhập khẩu 57.835 xe ô tô nguyên chiếc các loại đạt kim ngạch hơn 1,2 tỷ USD.

Dẫn đầu về lượng xe ô tô nhập khẩu vào Việt Nam vẫn là Thái Lan với 21.857 xe. Đứng ngay sau Thái Lan vẫn là một quốc gia trong khu vực ASEAN khác là Indonesia với 12.593 xe. Thái Lan hiện đang có lợi thế do hầu hết những mẫu bán tải xe ăn khách tại thị trường trong nước đều được nhập khẩu từ quốc gia này.

Không chỉ đứng đầu về lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam, Thái Lan cũng là quốc gia có kim ngạch nhập khẩu ô tô lớn nhất với trị giá hơn 393 triệu USD, cái tên thứ 2 về giá trị vẫn là Indonesia với hơn 221 triệu USD trong 7 tháng đầu năm. Trung Quốc là quốc gia có lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam đứng thứ 5 với 4.230 xe sau Hàn Quốc (5.536 xe) và Ấn Độ (5.222 xe) nhưng lại là quốc gia có giá trị kim ngạch đứng thứ 3 cao hơn 2 quốc gia kể trên với trị giá hơn 161 triệu USD.

Sau các bản Wildtrak 3.2L, Ford Việt Nam vừa bổ sung thêm bản Wildtrak 2.2L AT một cầu và 2 cầu với giá từ 837 đến 866 triệu đồng. Liên doanh xe Mỹ cho biết, phiên bản Wildtrak 2.2L AT mới được phát triển dựa trên nhu cầu của khách hàng Việt Nam về một chiếc xe bán tải đa dụng, kết hợp giữa tiện nghi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và vận hành trên các địa hình khó.

Nên đọc
Loading...
Có thể bạn quan tâm