Piaggio Medley ABS 2018 có ưu nhược điểm gì về thiết kế và vận hành?

Piaggio Medley ABS 2018 có ưu nhược điểm gì về thiết kế và vận hành? “Medley ABS 2018 đưa ra chuẩn mực mới về chất lượng và đổi mới nhằm khẳng định vị trí tiên phong của Piaggio trong phân khúc hai bánh cao cấp tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường được coi là vương quốc của xe tay ga”.

Piaggio Medley ABS 2018 có ưu nhược điểm gì về thiết kế và vận hành?

Piaggio Việt Nam chính thức ra mắt Medley ABS 2018 với 2 phiên bản 125cc và 150cc, đi kèm giá bán từ 72,5 triệu đồng. Khởi đầu 2018 với sự ra mắt Piaggio Medley, ông Gianluca Fiume – Chủ tịch và Tổng giám đốc của Piaggio Việt Nam kiêm Phó chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương mảng xe hai bánh, khẳng định Medley ABS là dòng xe tích hợp công nghệ tiên tiến và cạnh tranh nhất trong danh mục sản phẩm của tập đoàn Piaggio ra mắt tại khu vực và Việt Nam.

Ông chia sẻ “Medley ABS 2018 đưa ra chuẩn mực mới về chất lượng và đổi mới nhằm khẳng định vị trí tiên phong của Piaggio trong phân khúc hai bánh cao cấp tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường được coi là vương quốc của xe tay ga”.

Piaggio Medley Phiên bản đặc biệt 125/150 – Bảng thông số kĩ thuật
Động cơ Xi lanh đơn, 4 thì Piaggio i-get với hệ thống dừng tạm thời Start&Stop
Dung tích xi lanh 124.7 cc 155.1 cc
Đường kính xy lanh & hành trình piston 52 mm / 58.7 mm 58 mm / 58.7 mm
Công suất cực đại 9 kW / 8,250 rpm 11 kW / 7750 rpm
Mô men cực đại 11.5 Nm/ 6500 rpm 14.4 Nm/ 6400 rpm
Hệ thống phân phối khí Cơ cấu phối khí trục cam trên đỉnh (SOHC) – 4 van
Hệ thống làm mát Chất lỏng
Hệ thống phun xăng Phun xăng điện tử
Hệ thống bôi trơn Wet sump
Bộ khởi động Bằng điện
Hệ thống truyền lực Hộp số truyền biến thiên vô cấp tự động (CVT) với mô men xoắn
Bộ ly hợp Ly hợp khô, ly tâm tự động
Khung Bằng thép ống với cấu trúc giá đỡ đơn cùng với các thanh tăng cường
Giảm xóc trước Giảm chấn thủy lực, hành trình 88 mm
Giảm xóc sau Giảm chấn thủy lực kép, kết hợp với lò xo ống lồng 5 vị trí điều chỉnh, hành trình 76 mm
Hệ thống phanh Bosch hai kênh ABS 10.0
Phanh trước Đĩa -đường kínhØ 260mm với Ø 25.4 mm piston nổi kép
Phanh sau Đĩa – đường kính Ø 240mm với Ø 22 mm piston nổi kép
Lốp trước Lốp không săm 100/80-16”
Lốp sau Lốp không săm 110/80-14”
Chiều cao yên 799 mm
Khoảng cách trục 1390 mm
Trọng lượng 140 kg
Dung tích bình xăng 7 lít (bao gồm 1.5 lít dự trữ)

Về mặt thiết kế, Piaggio Medley ABS 2018 không có sự khác biệt về ngoại hình so với trước. Đèn pha có thiết kế dạng hình thang đứng bo tròn lạ mắt. Dải yếm mạ chrome sáng bóng chạy dọc đầu xe nằm giữa cụm đèn báo rẽ tích hợp dải LED định vị ban ngày. Chắn bùn trước bo tròn mềm mại, ăn nhập với những đường nét từ mặt nạ trước.

Trên tay lái, cụm đồng hồ trung tâm chia làm ba khối, tích hợp màn hình hiển thị đa chức năng. Xe vẫn trang bị hệ thống tạm ngắt động cơ, hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiên tiến. Tính tiện ích được chú trọng với nút mở khóa yên tích hợp ngay trên cụm phím chức năng bên trái và cổng USB đặt trong cốp trước tương tự bản cũ.

Theo như cảm nhận của một số bạn đọc sau thông tin Piaggio Medley ABS 2018 ra mắt:

Bạn đọc 1: Tôi đang chạy xe này và ghét nhất móc treo đồ, yếu và dễ rơi đồ! không biết có cải tiến gì không! Xe bán đã ế mà còn tăng giá, mua SH đi lành hơn con này nhiều, piaggio chỉ có vespa là đáng để đi

Bạn đọc 2: Ai chưa mua Piaggo thì cứ mua đi test thử nhé, còn tôi đã mua, đã đi và đã bán … Không bao giờ nghĩ đến dòng xe này nữa … Mua xe = mua thêm cục tức vào người! Chạy chiếc sh còn thấy sang hơn mấy dòng này, mẫu mã kiểu cách đên tiếng động cơ nghe ghị quá!

Bạn đọc 3: Rõ ràng piaggio đã thay đổi rất nhiều để chiều lòng khách hàng Châu Á. Động cơ như vậy có thể nói là mạnh mẽ hơn dòng EsP của Honda. Nếu tiêu thụ xăng gần như công bố thì tuyệt vời. Trời không biết sớm hơn, vừa mua Liberty xong, đợi xíu thì rước được em này rồi, tân tiến nhất kìa : (

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...