Người Việt háo hức chờ mua xe ô tô Việt mang thương hiệu Vinfast

Ngày 03/10 năm 2017 | Tin tức | Tag:

Người Việt háo hức chờ mua xe ô tô Việt mang thương hiệu Vinfast: Được biết, 20 mẫu xe được thiết kế riêng cho VINFAST đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Đây là 4 tên tuổi đã sáng tạo nên những “tuyệt phẩm huyền thoại” cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce. Người Việt háo hức chờ mua xe ô...

Người Việt háo hức chờ mua xe ô tô Việt mang thương hiệu Vinfast: Được biết, 20 mẫu xe được thiết kế riêng cho VINFAST đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Đây là 4 tên tuổi đã sáng tạo nên những “tuyệt phẩm huyền thoại” cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce.

Người Việt háo hức chờ mua xe ô tô Việt mang thương hiệu Vinfast

Những mẫu xe ô tô mới của Vinfast khiến nhiều người yêu xe sẵn sàng “bỏ ống tiết kiệm” từ bây giờ để chờ đợi mua một chiếc xe ô tô thuần Việt của Vinfast. Nhà Pininfarina với phong cách tạo hình cho xe ô tô VinFast dũng mãnh, phóng khoáng như chiến binh. Ngày 2/10, VinFast bất ngờ công bố 20 mẫu thiết kế cho hai dòng xe 4 chỗ và 7 chỗ để trưng cầu ý kiến người Việt nhằm làm căn cứ để sản xuất trong tương lai.

Được biết, 20 mẫu xe được thiết kế riêng cho VINFAST đến từ 4 studio thiết kế xe lừng danh thế giới: Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design. Đây là 4 tên tuổi đã sáng tạo nên những “tuyệt phẩm huyền thoại” cho Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce.

Nhà Zagato với phong cách tạo hình cho xe ô tô VinFast cá tính, ngang tàng. Cụ thể, nhà Pininfarina đề cử các mẫu xe dũng mãnh, phóng khoáng mang hơi thở chiến binh; nhà Zagato cá tính, ngang tàng; trong khi mẫu xe nhà ItalDesign mang vẻ đẹp thể thao và thanh lịch, còn nhà Torino tràn đầy năng lượng và trẻ trung.

Đặc biệt, cả ItalDesign và Torino đều đưa các “biểu tượng Việt Nam” vào thiết kế một cách tự nhiên và độc đáo như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của ItalDesign.

Nhà Torino với phong cách tạo hình cho xe VinFast trẻ trung, tràn đầy năng lượng. Ngay khi tung ra thị trường 20 mẫu thiết kế, Vinfast khiến giới sành ô tô chuyên nghiệp đánh giá cao về thiết kế mang tính đột phá, đi đầu xu thế. Tuy nhiên, không ít người cho rằng hình ảnh mới được công bố không cho thấy sự khác biệt giữa chiếc xe có thể trở thành biểu tượng của Việt Nam với những người anh em cùng studio đến từ nước Ý, như BMW, Jaguar, hay thậm chí là Mitsubishi Outlander…

Từ đây, nhiều ý kiến của người dùng trên trang bình chọn của VinFast mong muốn một mẫu thiết kế thuần Việt, hoặc khác biệt hoàn toàn nhằm tạo ra xu thế về thiết kế kiểu dáng mới. “Hoặc ít nhất VinFast nên có một chiếc xe có màu đặc biệt, để nhìn là phân biệt được luôn. Màu hiếm nhận diện dễ và cũng tốt hơn hẳn”, một người để lại bình luận trên trang mạng bình chọn của VinFast.

Nhiều người hoãn kế hoạch mua xe chỉ để chờ chiếc SUV của Vinfast, Ngoài vấn đề về kiểu dáng, những bình luận còn tập trung vào dự đoán giá của những chiếc xe Made in Vietnam từ nhà sản xuất mới ghi danh này. Theo đó, nhiều người dự đoán mức giá của những chiếc xe được thiết kế đậm bản sắc Ý sẽ không thể dưới mức 850 triệu đồng. “Như vậy, giấc mơ ô tô VinFast cho mọi người mọi nhà vẫn còn khá xa xôi”.

Dẫu vậy, vẫn có không ít người đặt kỳ vọng VinFast có thể chấp nhận sản xuất một chiếc xe ở mức giá tương đối rẻ (từ 300-500 triệu đồng) để chiếm lĩnh sớm thị trường xe trong nước và cạnh tranh được với cơn lốc xe giá rẻ, xe nhập khấu thuế 0% sẽ tràn vào Việt Nam từ năm 2018 – một năm trước khi các mẫu xe của VinFast có thể chính thức trình làng.  Tuy chưa có thông tin về giá, song những mẫu xe của Vinfast vẫn khiến nhiều người yêu xe sẵn sàng “bỏ ống tiết kiệm” từ bây giờ để chờ đợi mua một chiếc xe ô tô thuần Việt của Vinfast.

Nhà ItalDesign với phong cách tạo hình cho xe VinFast thể thao, thanh lịch. Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Vingroup cho biết: “Thời điểm này, chúng tôi đang trong quá trình xây dựng nhà máy, làm việc với các đối tác để cho ra đời dòng xe ô tô, xe máy điện với thương hiệu của mình. Còn về giá cả, chúng tôi sẽ xây dựng bảng giá cạnh tranh và phù hợp với thu nhập bình quân đầu người Việt Nam”.

Loading...
Có thể bạn quan tâm