Đánh giá xe Mazda CX-9 2018 về hình ảnh nội ngoại thất kèm giá bán

Đánh giá xe Mazda CX-9 2018 về hình ảnh nội ngoại thất kèm giá bán: Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của Mazda CX-9 2018 chính là sự có mặt của hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, đây là công nghệ hoàn toàn mới trên dòng xe Mazda - được trang bị đầu tiên trên Mazda3 mới. Cụ thể, G-Vectoring Control có khả năng thay đổi mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe để phù hợp với...

Đánh giá xe Mazda CX-9 2018 về hình ảnh nội ngoại thất kèm giá bán: Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của Mazda CX-9 2018 chính là sự có mặt của hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, đây là công nghệ hoàn toàn mới trên dòng xe Mazda – được trang bị đầu tiên trên Mazda3 mới. Cụ thể, G-Vectoring Control có khả năng thay đổi mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe để phù hợp với vô lăng. Nhờ đó mà kiểm soát được một phần lực G (sinh ra từ gia tốc) theo cả phương ngang và chiều dọc.

Mazda CX-9 2018 giá bao nhiêu?

Cuối cùng, CX-9 hiện đã có thêm màu đỏ kim loại Soul Red Crystal mới có mặt tại thế hệ CX-5 mới hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, theo tin tức xe hơi có được, phiên bản màu này sẽ khiến người tiêu dùng phải chi thêm 1.400 USD (gần 32 triệu đồng). Tại Việt nam, Mazda CX-9 2017 đã có mặt tại Hà Nội với giá 2,15 tỉ đồng.

Bảng giá xe Mazda CX9 2018
Phiên bản Giá
Sport FWD 43.890 USD (997 triệu đồng)
Sport AWD 47.890 USD (1, 08 tỉ đồng)
Touring FWD 50.290 USD (1,14 tỉ đồng)
Touring AWD 54.290 USD (1,23 tỉ đồng)
 GT FWD 58.790 USD (1,33 tỉ đồng)
GT AWD 62.790 USD (1,42 tỉ đồng)
Azami FWD 60.790 USD (1,38 tỉ đồng)
Azami AWD 64.790 USD (1,47 tỉ đồng)

Chỉ sau 1 năm ra mắt, Mazda CX-9 đã có phiên bản cải tiến Mazda CX-9 2018. Mẫu xe hơi mới được trang bị một loạt công nghệ tiên tiến như hệ thống hỗ trợ kiểm soát gia tốc G-Vectoring, chức năng phát hiện người đi bộ, phanh AEB tốc độ cao và cả một màu sắc mới.

Tại Việt Nam dù đã “âm thầm” xuất hiện tại một số showroom Mazda trên cả nước và thậm chí là giao xe tới khách hàng nhưng hiện THACO Mazda vẫn chưa chính thức ra mắt CX-9 thế hệ mới, cũng như “khai tử” thế hệ cũ tại Việt Nam. Với thế hệ mới, CX-9 được kỳ vọng sẽ không lặp lại “vết xe đổ” của phiên bản cũ, dù doanh số của nó nhiều khả năng vẫn sẽ khó có thể đạt mức cao.

Đánh giá Mazda CX-9 2018 về thiết kế nội ngoại thất

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của Mazda CX-9 2018 chính là sự có mặt của hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control, đây là công nghệ hoàn toàn mới trên dòng xe Mazda – được trang bị đầu tiên trên Mazda3 mới. Cụ thể, G-Vectoring Control có khả năng thay đổi mô-men xoắn động cơ đến các bánh xe để phù hợp với vô lăng. Nhờ đó mà kiểm soát được một phần lực G (sinh ra từ gia tốc) theo cả phương ngang và chiều dọc.

Đánh giá xe Mazda CX-9 2018 về hình ảnh nội ngoại thất kèm giá bán 1

Khả năng cách âm cải thiện độ ồn, độ rung và xóc thân xe là yếu tố tiếp theo khiến khách hàng phải quan tâm tới chiếc SUV cỡ lớn của Mazda. Để làm được điều này, Mazda đã rút ngắn khoảng cách giữa các đường viền phía cuối mái xe và đuôi xe, cũng như sử dụng vật liệu hấp thụ tiếng ồn dày hơn ở mặt dưới tấm áp nóc.

Đánh giá xe Mazda CX-9 2018 về hình ảnh nội ngoại thất kèm giá bán 2

Chưa hết, khoang hành lý cũng được hãng xe Nhật cung cấp vật liệu cách âm để giảm tiếng ồn phát ra từ lốp và những tạp âm khác phát ra từ phía sau; thảm sàn được dệt bằng chất liệu mới có khả năng hơn trong việc hấp thụ tiếng ồn và cuối cùng là tấm cách nhiệt trên trần xe giúp làm giảm tiếng vọng của âm thanh trong khoang lái.

Những đổi mới nổi bật khác được cung cấp trên Mazda CX-9 2018  nâng cấp bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB với vận tốc lên tới 80 km/h cùng tính năng phát hiện người đi bộ hoặc chướng ngại vật. Ngoài ra, hệ thống nhận diện biển báo / đèn giao thông cũng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên biến thể GT và Azami. Bên cạnh đó, để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, Mazda đã quyết định bổ sung thêm màu ngoại thất đỏ Soul Red Crystal – từng được ra mắt trên CX-5.

Cabin của xe có đủ chỗ cho 7 người với 3 hàng ghế. Trong đó theo Mazda, hàng ghế sau “có thể dễ dàng ra vào ngay đối với cả một đứa trẻ”. Trên thực tế, cả 2 hàng ghế sau đều có thể gập lưng chỉ bằng cách kéo lẫy. Với chiều rộng, trục cơ sở và chiều cao gia tăng, hàng ghế thứ 2 của CX-9 cũng có không gian rộng rãi hơn hẳn so với thế hệ cũ.

Tuy nhiên, thể tích khoang hành lý của CX-9 thế hệ mới lại giảm đi so với phiên bản cũ. Cụ thể, nếu mở hàng ghế thứ 3, chiếc xe chỉ còn 230l thay vì 267l như trước đây. Nếu gập ghế sau lại, thể tích khoang hành lý được nới rộng lên thành 810l, nhưng vẫn chưa thể so được với mức 928l của thế hệ trước.

Nên đọc
Loading...
Có thể bạn quan tâm