Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Honda Việt Nam triệu hồi Civic, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí: Theo nhà sản xuất, túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước. Nguyên nhân khiến hơn 4.000 chiếc Honda City, Civic và CR-V bị triệu hồi tại Việt Nam là do lỗi túi khí.

  • Honda Accord 2016 và CR-V 2016 có gì mới?
  • Đánh giá xe Honda Accord 2016
  • Honda Accord 2016 đã xuất hiện tại Việt Nam

Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đưa ra thông tin về đợt triệu hồi xe mới của Honda. Theo đó, Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt kế hoạch triệu hồi 4.357 chiếc Honda City, Civic và CR-V lắp ráp tại Việt Nam vì lỗi túi khí.

 Honda Việt Nam triệu hồi Civic, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí

 Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic 2017, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí

Đợt triệu hồi xe của Honda Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 4/3/2016 tới và kết thúc vào ngày 25/1/2017. Đợt triệu hồi này có liên quan phần lớn đến những chiếc Honda City 1.5L AT và 2.5L MT được sản xuất từ năm 2013-2014. Ngoài ra, một số xe Honda City được sản xuất trong năm 2012 cũng sẽ bị triệu hồi.

Trong khi đó, Honda Civic bị triệu hồi sẽ thuộc các bản 1.8L 5MT FD1, 1.8L 5AT FDi và 2.0L 5AT FD2. Xe Honda CR-V bị triệu hồi thuộc bản 2.4L AT RE3. Những chiếc xe này được sản xuất trong năm 2012.

Theo giải thích của hãng Honda, nguyên nhân của việc hãng Honda triệu hồi xe Civic, City và CR-V để thay thế bộ phận thổi túi khí trong một số trường hợp, tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra va chạm, bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí.

Quá trình Honda Việt Nam triệu hồi xe Civic, City và CR-V

Honda cho biết, hiện hãng chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra ở Việt Nam. Để phòng ngừa và tìm hiểu nguyên nhân gốc, hãng xe Nhật triệu hồi 4.357 xe trong danh sách trên, đến nhà phân phối để kiểm tra và thay thế miễn phí. Honda Việt Nam sẽ gửi thư điện tử hoặc gọi điện trực tiếp để hướng dẫn cho chủ xe thuộc diện phải thay thế bộ thổi khí.

Nhà sản xuất cho biết lỗi túi khí này liên quan tới nhiều hãng xe trên thế giới và cả các nhà sản xuất tại Việt Nam. Vì thế việc liên lạc có thể chậm hơn dự kiến do phụ thuộc vào nguồn cùng của đối tác.

Lệnh triệu hồi của Honda Việt Nam sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý chính thức trên cả nước. Thời gian kiểm tra hệ thống bơm túi khí của xe Honda là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí.

Trên đây danhgiaxe.net gửi đến các bạn thông tin về lệnh triệu hồi xe của Honda Việt Nam, hy vọng rằng qua bài viết trên giúp các bạn có những thông tin hữu ích đến chiếc xe của mình. Chúc các bạn luôn vui khỏe và nhớ chia sẻ thông tin trên với những người thân của mình.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...