Honda CR-V, Mazda CX-5 đua nhau giảm giá hòng chiếm lĩnh thị trường

Honda CR-V, Mazda CX-5 đua nhau giảm giá hòng chiếm lĩnh thị trường: So sánh với mức giá mới của Honda CR-V, Mazda CX-5 hiện đang có lợi thế hơn về giá bán. Cụ thể với mức giảm cao nhất của Honda CR-V thuộc về bản 2.4L AT lên tới 170 triệu đồng. Hai phiên bản 2.0 AT và AT TG (bản cao cấp) có mức giảm lần lượt 110 và 150 triệu đồng. Như vậy, giá mẫu Honda CR-V trên thị trường hiện nay chỉ còn...

Honda CR-V, Mazda CX-5 đua nhau giảm giá hòng chiếm lĩnh thị trường: So sánh với mức giá mới của Honda CR-V, Mazda CX-5 hiện đang có lợi thế hơn về giá bán. Cụ thể với mức giảm cao nhất của Honda CR-V thuộc về bản 2.4L AT lên tới 170 triệu đồng. Hai phiên bản 2.0 AT và AT TG (bản cao cấp) có mức giảm lần lượt 110 và 150 triệu đồng. Như vậy, giá mẫu Honda CR-V trên thị trường hiện nay chỉ còn 898 triệu đồng cho phiên bản 2.0; 988 triệu đồng cho phiên bản 2.4 và 1,028 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp nhất.

Honda CR-V, Mazda CX-5 đua nhau giảm giá hòng chiếm lĩnh thị trường

Chỉ một tuần trước, đối thủ Honda giảm giá sốc cho CR-V cùng Civic và Accord, Mazda cũng thực hiện giảm giá cho mẫu xe Mazda CX-5. Cụ thể, mẫu xe này có được giảm thêm khoảng 32 triệu so với mức giá vừa điều chỉnh hồi đầu tháng.
Với mức giảm này, giá bán của Mazda CX-5 đã về mốc 802 triệu đối với phiên bản 2.0 2WD; CX5 2.5 2WD hiện còn giá 849 triệu đồng và CX5 2.5 AWD có giá 908 triệu đồng.

So sánh với mức giá mới của Honda CR-V, Mazda CX-5 hiện đang có lợi thế hơn về giá bán. Cụ thể với mức giảm cao nhất của Honda CR-V thuộc về bản 2.4L AT lên tới 170 triệu đồng. Hai phiên bản 2.0 AT và AT TG (bản cao cấp) có mức giảm lần lượt 110 và 150 triệu đồng. Như vậy, giá mẫu Honda CR-V trên thị trường hiện nay chỉ còn 898 triệu đồng cho phiên bản 2.0; 988 triệu đồng cho phiên bản 2.4 và 1,028 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp nhất.

Theo khảo sát của phóng viên, giá bán của hãng niêm yết chưa phải giá cuối cùng ở các đại lý. Hiện nhiều đại lý Honda hay Mazda còn có thể giảm giá tiếp cho khách hàng hoặc tặng các phần quà giá trị từ 5-15 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Có thể thấy rằng, cuộc đua giảm giá xe ô tô ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa có hồi kết. Các hãng tiếp tục giảm giá nhiều mẫu xe kể cả những mẫu xe ” ăn khách” nhất của mình

Giá xe Honda CR-V rơi tự do tại các đại lý?

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới giá Honda CR-V 2017 đột ngột rơi tự do? Dưới đây là một số giả định được nhiều người đưa ra:

1. Xả hàng tồn mở đường CR-V 7 chỗ: Dù Honda Việt Nam đưa ra thông tin chưa nhận đặt cọc mẫu CR-V 7 chỗ nhưng theo một số thông tin chia sẻ, mẫu xe mới này sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới. Một số hình ảnh CR-V 7 chỗ tại Việt Nam cũng bị rò rỉ trên mạng cho thấy thời điểm mẫu xe này ra mắt cũng không quá xa. Vì thế, khả năng phiên bản cũ được giảm giá để mở đường cho CR-V 7 chỗ hoàn toàn mới là hoàn toàn có cơ sở. Như vậy, sau Accord, Oddyssey, đến lượt Civic và sắp tới là CR-V sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc, chỉ còn City lắp ráp trong nước.

2. Cuộc cạnh tranh với Mazda CX-5, Nissan X-Trail; Trong bối cảnh các hãng ô tô thị trường liên tục đua nhau giảm giá đến hàng trăm triệu đồng trên tất cả các phân khúc thì 2 đối thủ lớn của Honda CR-V là Mazda CX-5 và Nissan X-Trail cũng có mức giảm giá đáng kể. Nissan X-TrailTheo đó, kể từ ngày 1/8/2017, giá bán mới của mẫu Mazda CX-5 giảm còn từ 834- 940 triệu đồng. Tương tự, giá thực tế của Nissan X-Trail bán ra thị trường từ 893 triệu đồng- 1,073 tỷ đồng. Vì vậy, sức ép giảm giá của CR-V không hề nhỏ. Thực tế, ngay cả khi chưa giảm giá đề xuất, giá thực tế của CR-V tại đại lý cũng giảm tới 150-170 triệu đồng tùy phiên bản và thời điểm nhưng doanh số bán cũng chưa được khả quan.

3. Thúc đẩy doanh số: Ngoài lý do chịu sức ép cạnh tranh, theo thông lệ, việc giảm giá để nhằm tăng doanh số trong bối cảnh doanh số CR-V đang có dấu hiệu tụt dốc. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh số của Honda CR-V bán ra thị trường đạt 1.495 xe, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, chỉ tính riêng tháng 6/2017, doanh số Honda CR-V đạt 221 xe, giảm đến 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm quá sâu về doanh số trong những tháng gần đây buộc liên doanh ô tô Nhật Bản phải có động thái giảm sâu giá đề xuất của một trong hai mẫu xe chủ lực, điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. Về bản chất, động thái này chủ yếu nhằm hỗ trợ đại lý và tạo tâm lý tốt cho người dùng, cũng như có thể giảm được một khoản chi phí làm giấy tờ xe, trong khi tổng mức giảm giá thực tế hiện chưa biến động đáng kể.

Nên đọc
Loading...
Có thể bạn quan tâm