Ford triệu hồi gần 43.000 xe Focus để khắc phục lỗi có thể gây cháy

Ngày 23/08 năm 2017 | Ford | Ô tô | Tag:

Ford triệu hồi gần 43.000 xe Focus để khắc phục lỗi có thể gây cháy: Ford Focus bị triệu hồi tại Úc do nguy cơ gây cháy. Trong thông báo phát đi nêu rõ: “Sự cố hộp chứa carbon bị tắc do xe dính phải lượng bụi quá mức. Điều này có thể làm cho bình nhiên liệu đạt đến ngưỡng chân không vượt quá giới hạn thiết kế. Nếu tình trạng này không được khắc phục, bình chứa nhiên liệu có...

Ford triệu hồi gần 43.000 xe Focus để khắc phục lỗi có thể gây cháy: Ford Focus bị triệu hồi tại Úc do nguy cơ gây cháy. Trong thông báo phát đi nêu rõ: “Sự cố hộp chứa carbon bị tắc do xe dính phải lượng bụi quá mức. Điều này có thể làm cho bình nhiên liệu đạt đến ngưỡng chân không vượt quá giới hạn thiết kế. Nếu tình trạng này không được khắc phục, bình chứa nhiên liệu có thể bị nứt dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Nhiên liệu bị rò rỉ khi gặp nguồn đánh lửa có thể dẫn tới cháy”.

Ford triệu hồi gần 43.000 xe Focus để khắc phục lỗi có thể gây cháy

Lỗi nguy cơ gây cháy khiến 42.988 xe Ford Focus tại thị trường Úc phải hồi xưởng để thay thế sửa chữa. Ford Úc vừa đưa ra thông báo mới về việc triệu hồi đối với các chủ sở hữu của 42.988 xe Ford Focus để cảnh báo về lỗi an toàn trên xe của họ. Theo số liệu cung cấp thì tổng số xe Ford Focus “dính án” thu hồi được sản xuất từ 12/4/2011 đến ngày 29/9/2015 có thể có hộp chứa carbon bị tắc.

Ford Focus bị triệu hồi tại Úc do nguy cơ gây cháy. Trong thông báo phát đi nêu rõ: “Sự cố hộp chứa carbon bị tắc do xe dính phải lượng bụi quá mức. Điều này có thể làm cho bình nhiên liệu đạt đến ngưỡng chân không vượt quá giới hạn thiết kế. Nếu tình trạng này không được khắc phục, bình chứa nhiên liệu có thể bị nứt dẫn đến rò rỉ nhiên liệu. Nhiên liệu bị rò rỉ khi gặp nguồn đánh lửa có thể dẫn tới cháy”.

Dẫn lời của một phát ngôn viên của Ford Úc cho biết rằng: “Chỉ có số lượng rất nhỏ xe gặp phải vấn đề này cho đến nay”. Hiện phía hãng đang liên hệ với những chủ sở hữu bị ảnh hưởng để khuyến cáo họ đưa xe đến các đại lý địa phương để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Ford Focus 2017 vừa ra mắt tại triển lãm Italy Bologna Motor Show 2016 với giá bán khởi điểm từ 39.500 Euro tương đương khoảng 939 triệu đồng. Ford Focus là một trong hơn 12 mẫu xe mới sẽ được hãng xe Mỹ trình làng trước năm năm 2020. Tân binh này có kích thước 4.390 mm x 1.823 mm x .472 mm (dài x rộng x cao) và chiều dài cơ sở 2.647 mm. Xe được trang bị mâm 19 inch đi kèm lốp Michelin Pilot Super Sport dưới dạng tiêu chuẩn. Ngoài ra, khách hàng còn có thể tùy chọn mâm hợp kim 10 chấu 19 inch kèm lốp Michelin Pilot Sport Cup .

Loading...
Có thể bạn quan tâm