Đại lý Honda đã nhận đặt cọc xe Jazz 2018 từ hôm nay

Đại lý Honda đã nhận đặt cọc xe Jazz 2018 từ hôm nay: Hầu hết các đại lý Honda bắt đầu cho khách hàng đặt cọc trước từ 10 triệu đồng trở lên để giao nhận xe ngay khi mẫu xe mới này được phép bán ra. Đại diện của một đại lý Honda cho biết: “Hiện tại chưa có nhiều đơn đặt cọc vì sau Tết ,nên anh yên tâm xe cứ về khi nào là nhận xe khi đó”.

Đại lý Honda đã nhận đặt cọc xe Jazz 2018 từ hôm nay

Sau loạt hình ảnh lô xe mang thương hiệu Honda cập cảng tai TP.HCM ngay đầu tháng 3, Honda Việt Nam đã công bố giá bán chính thức cho các dòng xe nhập khẩu trong năm 2018. Theo đó, liên doanh ôtô Nhật Bản sẽ phân phối 4 mẫu xe nhập khẩu gồm CR-V, Civic, Jazz và Accord. Honda đồng thời công bố giá bán của dòng xe hatchback Jazz, với 3 phiên bản khác nhau. xe Jazz có giá bán khởi điểm 539 triệu đồng, cạnh tranh với Toyota Yaris hay Ford Fiesta.

Hầu hết các đại lý Honda bắt đầu cho khách hàng đặt cọc trước từ 10 triệu đồng trở lên để giao nhận xe ngay khi mẫu xe mới này được phép bán ra. Đại diện của một đại lý Honda cho biết: “Hiện tại chưa có nhiều đơn đặt cọc vì sau Tết ,nên anh yên tâm xe cứ về khi nào là nhận xe khi đó”.

Tuy nhiên, tất cả các giá bán trên chỉ là giá tạm tính của đơn vị phân phối. Nhiều khả năng khi được phân phối chính thức tại Việt Nam, mẫu CR-V sẽ phải cõng thêm một số chi phí phụ thu khác như tiền lưu kho, bến bãi và một dự thảo tăng lệ phí trước bạ lên 20%

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu đặt cọc mua xe trước tại các đại lý nên cẩn trọng trước những điều khoản gây bất lợi cho bản thân. Bởi lẽ, các đại lý ô tô tại Việt Nam có “truyền thống” soạn thảo những bản hợp đồng bất công chỉ “chăm chăm” nuốt trôi khoản đặt cọc của khách hàng.

Bài học về vụ việc Honda CR-V vào đầu tháng 9/2017 vẫn còn đó, khi giá xe CR-V xuống thấp kỷ lục, hàng nghìn người đổ xô tới các đại lý đặt cọc mua xe. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, hàng trăm khách hàng phải ôm hận ra đại lý Điều 328, Bộ Luật Dân sự năm 2015 quy định: “Nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc. Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng dân sự phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

Bộ Công thương cũng có văn bản khuyến cáo người dân nên tìm hiểu thật kỹ trước ký tên vào bản hợp đồng đặt cọc mua xe. Bộ Công thương nêu rõ,  trước khi ký hợp đồng với đại lý, người tiêu dùng cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, nếu phát hiện các điều khoản với nội dung cho phép thay đổi giá tại thời điểm giao xe, người tiêu dùng có thể yêu cầu đại lý loại bỏ các điều khoản này ra khỏi hợp đồng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...