Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ

Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ:Điều thú vị là tùy chọn hộp số sàn vẫn được giữ lại. Dù phiên bản số sàn hiện chỉ chiếm 4% tổng doanh số của dòng Honda Accord, tương tự phiên bản coupe, nhưng khoảng 20% số xe Accord bản Sport được bán với số sàn, cho thấy một lượng khách hàng vẫn có nhu cầu. Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị...

Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ:Điều thú vị là tùy chọn hộp số sàn vẫn được giữ lại. Dù phiên bản số sàn hiện chỉ chiếm 4% tổng doanh số của dòng Honda Accord, tương tự phiên bản coupe, nhưng khoảng 20% số xe Accord bản Sport được bán với số sàn, cho thấy một lượng khách hàng vẫn có nhu cầu.

Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ

Trong vài năm qua, doanh số sedan hạng trung ở thị trường Mỹ vẫn tương đối ổn định, nên Honda tung ra Accord 2018 sedan mới nhằm cạnh tranh với đối thủ Toyota Camry thế hệ mới cũng mới ra mắt gần đây. Đã có tổng cộng 13 triệu chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ trong vòng 41 năm qua. Nghĩa là cứ 2 phút, hãng Honda lại bán được 1 chiếc Accord cho khách hàng Mỹ. Tuy nhiên, phiên bản coupe của Honda Accord thế hệ cũ chỉ chiếm khoảng 4% trong tổng doanh số toàn dòng, quá ít ỏi so với lượng xe sedan.

Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ

Do đó, ở Honda Accord thế hệ thứ 10 mới nhất này, Honda quyết định loại bỏ luôn phiên bản Accord Coupe. Bản thân Accord 2018 đã được thiết kế với kiểu dáng thể thao, với phần mui vuốt thấp dần xuống đuôi theo phong cách coupe, nên hãng xe Nhật tin rằng nó có thể đáp ứng tốt sở thích của đại đa số khách hàng.

Điều thú vị là tùy chọn hộp số sàn vẫn được giữ lại. Dù phiên bản số sàn hiện chỉ chiếm 4% tổng doanh số của dòng Honda Accord, tương tự phiên bản coupe, nhưng khoảng 20% số xe Accord bản Sport được bán với số sàn, cho thấy một lượng khách hàng vẫn có nhu cầu.

Cứ 2 phút, 1 chiếc Honda Accord được bán ra tại thị trường Mỹ 3

Bên cạnh đó, dù đã cân nhắc việc trang bị hệ dẫn động 4 bánh cho Honda Accord 2018, nhưng rốt cuộc xe vẫn chỉ vận hành bằng cầu trước. Lý do là Honda sẽ phải hi sinh các bộ phận khác trong cơ sở gầm bệ để phù hợp với hệ dẫn động AWD, ví dụ như giảm không gian nội thất. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật cho rằng nếu khách hàng thực sự cần xe Honda dẫn động 4 bánh, họ có thể tìm đến các mẫu crossover SUV như CR-V.

Hòa theo xu thế, Honda Accord 2018 tại Mỹ cũng có tùy chọn động cơ hybrid, với cụm pin được đặt bên dưới sàn khoang hành lý, không ảnh hưởng đến thể tích chứa đồ. Tuy nhiên, Accord thế hệ mới vào thời điểm này chắc chắn sẽ không có loại plug-in hybrid. Lý do là bởi Honda đang bán chiếc Clarity plug-in hybrid và không muốn doanh số dòng xe này bị ảnh hưởng. Dự kiến, Honda Accord 2018 sẽ bắt đầu được bày bán vào mùa thu năm nay. Giá bán của Honda Accord 2018 sẽ được công bố vào gần thời điểm đó.

Hồi đầu tháng 06/2017, Honda cũng đã tiết lộ việc Accord thế hệ mới có 3 phiên bản động cơ mới. Trong đó là hai động cơ tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp và kết hợp với hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới của hãng với hộp số vô cấp CVT và hộp số sàn 6 cấp. Đây cũng là mẫu sedan đầu tiên của hãng có hệ dẫn động cầu trước kết hợp với hộp số 10 cấp tự động mới. Về thiết kế, Accord thế hệ mới sở hữu ngoại hình thể thao hơn “người tiền nhiệm” và có một chút giống như Civic mới như ở cụm đèn pha/hậu và những đường gân dập nổi ở hai bên thân và nắp ca-pô xe.

Loading...
Có thể bạn quan tâm