Có nên mua Suzuki Celerio 2018 khi là xe nhập & giá rẻ hơn Kia Morning?

Có nên mua Suzuki Celerio 2018 khi là xe nhập & giá rẻ hơn Kia Morning? Suzuki Celerio 2018 theo một thiết kế thẩm mỹ tương tự cho nhiều loại xe hiện đại có ngân sách thấp với hình dáng nhỏ ngắn. Từ góc độ thiết kế bên ngoài, tôi nghĩ rằng Suzuki đã làm tốt và sản xuất một chiếc xe rất dễ thương cho thành thị. Bên trong nội thất là nơi tôi đã rất ấn tượng với một chiếc xe mới.

Có nên mua Suzuki Celerio 2018 khi là xe nhập & giá rẻ hơn Kia Morning?

Theo thông tin mới nhận được, các đại lý kinh doanh xe ô tô Suzuki ở Việt Nam đã đưa ra giá chính thức 359 triệu đồng cho mẫu xe nhỏ Celerio, phiên bản số tự động AT. Trước đó, chính các đại lý từng đưa ra giá tạm tính là 339 triệu đồng, tuy nhiên khoản đặt cọc để giữ xe vẫn tính theo giá này, không tăng theo giá chính thức.

Đây có thể xem là động thái kích cầu nhằm khuyến khích khách hàng đặt xe sớm để nhận xe trong tháng 1/2018. Lô xe Celerio đầu tiên đang có ở Việt Nam với số lượng không nhiều, phần lớn là bản số tự động. Bản số sàn MT từng có giá tạm tính 299 triệu đồng, nhưng hiện nay do có quá ít xe và khách hàng không mặn mà nên chưa công bố giá chính thức.

Với mức giá này, Suzuki Celerio 2018 phiên bản số tự động sẽ rẻ hơn so với các đối thủ tương ứng là Kia Morning Si AT (379 triệu đồng) và Hyundai Grand i10 1.0 AT (380 triệu đồng). Ảnh hưởng từ Nghị định 116 khiến Celerio phải lui thời gian ra mắt lại khá muộn so với dự kiến. Đầu năm sau, thị trường còn đón nhận thêm Toyota Wigo.

Suzuki Celerio 2018 có điểm gì nổi bật?

Suzuki Celerio 2018 theo một thiết kế thẩm mỹ tương tự cho nhiều loại xe hiện đại có ngân sách thấp với hình dáng nhỏ ngắn. Từ góc độ thiết kế bên ngoài, tôi nghĩ rằng Suzuki đã làm tốt và sản xuất một chiếc xe rất dễ thương cho thành thị. Bên trong nội thất là nơi tôi đã rất ấn tượng với một chiếc xe mới. Thiết kế của nó dường như đã được mô phỏng trên các xe như Suzuki Ertiga lớn hơn và thích nghi tốt với kích thước nhỏ gọn của nó để tạo ra nội thất Celerio với vật liệu mộc mạc và một khuôn mặt giản dị.

Suzuki Celerio được trang bị động cơ xăng 3 xi lanh 1,0 lít với công suất 50kW / 90Nm. Động cơ này sẽ không gây bất ngờ cho bất cứ ai muốn tăng tốc nhanh, tuy nhiên, bản thân tôi cảm thấy chấp nhận được khi lái xe trên tuyến đường thử. Tôi sợ rằng động cơ nhỏ có thể khó tăng tốc nhanh. Tuy nhiên, với phiên bản sử dụng bằng hộp số tay 5 cấp, tôi đã thử nghiệm các con số sản, tiêu thụ khoảng 5,5 lít / 100km (4,7 lít / 100km), bao gồm một số người lái khác.

Sự an toàn trong các xe Suzuki đã trở nên nổi bật và trong trường hợp của Celerio, mọi việc đang trở nên rất tốt. Nó được hưởng lợi từ hai túi khí SRS phía trước, phanh ABS, dây an toàn lùi và dây khóa cửa trẻ em. Nó cũng có những gì mà Suzuki gọi là Total Effective Control Technology, điều này có nghĩa là các khu giằng co được tối ưu hóa cho ô an toàn của hành khách.

Xe dành cho Việt Nam sẽ trang bị động cơ 3 xy-lanh dung tích 1.0 lít, công suất tối đa 68 mã lực và mô-men xoắn cực đại 89 Nm, tích hợp công nghệ tự động tắt máy khi dừng xe, hệ dẫn động cầu trước. Tùy vào việc kết hợp với hộp số sàn hay hộp số tự động, Celerio có thể tiêu thụ chỉ khoảng 1 lít nhiên liệu để hoàn thành quãng đường 20 km, tương đương 5 lít/100 km.

Tại các nước khác, Celerio có lượng trang bị khá phong phú như vô-lăng dạng 3 chấu, tay lái có thể điều chỉnh độ nghiêng, điều hòa hai vùng độc lập, đi kèm là hệ thống âm thanh giải trí 2-DIN với bốn loa, khóa cửa trung tâm, cửa sổ điện… Trang bị an toàn gồm hệ thống trợ lực điện, 2 túi khí an toàn phía trước, cảnh báo cửa bằng âm thanh, dây đai an toàn ở ghế lái… Tuy nhiên chưa rõ bản xe về Việt Nam sẽ trang bị như thế nào.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...