Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tế lái

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tế lái: Phần yên sau Yamaha TFX150 do hơi ngắn và vuốt cao nên sẽ khiến ngồi sau leo lên/xuống rất khó khắn và bị “tụt” về hướng người phía trước khi phanh. Do sở hữu khoảng sáng khá cao nên khi thực hiện những thao tác leo lên các mép lề cao thì cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những người có chiều cao dưới 1m60 như mình đã nói thì sẽ dễ bị hổng chân và té ngã.

  • Đánh giá xe Yamaha TFX150 2016, Honda SH 2017 và SH Mode 2017
  • giá xe Honda Winner 2017, Honda Vision 2017, Honda Future 2017, Yamaha NVX

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tế lái

Tư thế ngồi của Yamaha TFX150 thực sự “khá” thoải mái. Nhưng ở vị trí những người chưa quen đi dòng xe này, thiết kế thể thao của ghi đông có phần hơi rộng gây cảm giác mỏi, nhưng bù lại sẽ được góc đánh lái lớn và “đẹp trai” hơn.

Đánh giá cảm giác lái Yamaha TFX150 qua thực tết lái

Phần yên sau Yamaha TFX150 do hơi ngắn và vuốt cao nên sẽ khiến ngồi sau leo lên/xuống rất khó khắn và bị “tụt” về hướng người phía trước khi phanh. Do sở hữu khoảng sáng khá cao nên khi thực hiện những thao tác leo lên các mép lề cao thì cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những người có chiều cao dưới 1m60 như mình đã nói thì sẽ dễ bị hổng chân và té ngã.

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tết lái 9

Về khả năng tăng tốc, TFX 150 chưa thực sự “bốc” bởi chiếc xe đã thiếu độ ổn định ngay từ khi lăn bánh. Cụ thể, từ dải vòng tua máy đầu tiên (tốc độ từ 10km/h trở xuống), cả nguyên thân xe có độ rung lắc rất lớn. Cảm giác đó giống như là hệ thống gắp sau của xe không được cố định chắc chắn với khung sườn xe. Nhưng một khi đã qua khỏi dải vòng tua đó thì xe hết cảm giác “lỏng lẻo”.

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tết lái-10.jpg

Tay côn của xe Yamaha TFX150 hơi nặng so với các mẫu xe cùng phân khúc mặc dù mình đã thử chỉnh lại độ rơ. Bù lại, TFX 150 cho cảm giác sang số rất nhẹ, mượt và hầu như không hề nghe tiếng “cạch cạch” mỗi khi chuyển số.

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tết lái-12.jpg

Mặc dù ga đầu của Yamaha TFX 150 không được “vọt” cho lắm (từ tốc độ 50km/h trở xuống), nhưng một khi đã qua ngưỡng đó thì xe mới bắt đầu “vút” đi nhẹ nhàng và bạn cũng dễ dàng thực hiện những cú ôm cua “điệu nghệ” ở tốc độ 60 km/h. Điểm hơi tiếc ở TFX 150 là tiếng pô xe khá “lành tính” khi ở tốc độ thấp lẫn cao.

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tết lái-15.jpg

Hệ thống giảm xóc trước/sau của TFX 150 vẫn chưa thật sự “êm ái” nhưng chính nhờ vậy mà khi vận hành ở tốc độ cao thì xe tạo cảm giác lái đầm, chắc và giảm rung từ mặt đường tác động lên tay lái hơn. Một trong những điều mà mình cảm thấy không thích khi được chạy thử TFX 150 là hơi nóng tỏa ra từ động cơ “dồn dập” vào phần đùi của người lái. Do xe có thiết kế hai hốc thoát gió ở ngay bên dưới bình xăng nên khi động cơ nóng thì quạt tản nhiệt sẽ quay và thổi lượng nhiệt đó qua 2 hốc thoát này.

Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tết lái-23.jpg

Kết luận về khả năng vân hành Yamaha TFX150 Việc ra mắt TFX 150, Yamaha đã phần nào giải tỏa được cơn khát về các dòng xe thể thao với ưu thế không cần bằng A2, phù hợp với khách hàng trẻ tuổi muốn trải nghiệm. Hơn nữa, TFX 150 lại sở hữu những ưu điểm như thiết kế thể thao, hiện đại và rất cá tính. Mức giá 80 triệu có thể nói là xứng đáng với những gì bỏ ra. Mặc dù ga đầu của Yamaha TFX150 không được “vọt” cho lắm (từ tốc độ 50km/h trở xuống), nhưng một khi đã qua ngưỡng đó thì xe mới bắt đầu “vút” đi nhẹ nhàng và bạn cũng dễ dàng thực hiện những cú ôm cua “điệu nghệ” ở tốc độ 60 km/h. Điểm hơi tiếc ở TFX 150 là tiếng pô xe khá “lành tính” khi ở tốc độ thấp lẫn cao.


loading...
Loading...
Cảm nhận về khả năng vận hành xe Yamaha TFX150 qua thực tế lái
Chia sẻ ngay nếu bạn thích:

Giới thiệu về Đánh gía xe

Đánh giá xe là một website thuộc hệ thống dịch vụ xe toàn diện từ Mua sắm xe chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về xe hơi, xe máy. Nhằm mục đích nâng cao tính tiện ích trong đời sống xe.
. Là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ nhất những thông tin, kiến thức cần thiết nhất trong việc mua bán, trao đổi, bảo dưỡng chiếc xe của mình.

Comments