Các bước kiểm tra xe trước khi đi phượt để an toàn trên mỗi chặng đường

Rate this post

Các bước kiểm tra xe trước khi đi phượt để an toàn trên mỗi chặng đường: Nhớt được coi là “nước tăng lực” cho người đồng hành của bạn thêm sức mạnh trước những cung đường phượt. Thông thường sau mỗi 2.000 km hoặc tối đa 4.000 km, xế phải được thay nhớt để tránh quá tải cho động cơ. Trừ trường hợp nhớt thay dưới 1-1,5 tháng, trước khi đi phượt bạn nên kiểm tra và thay mới để đảm bảo an toàn cho xe. Lưu ý, sau mỗi 100 km nên dừng lại 10 phút để nghỉ ngơi, giúp xe không bị nóng máy. Thay nhớt đảm bảo vận hành trơn tru, mượt mà hơn.

  • Giá xe Honda: Giá xe vision 2017, giá xe SH 2017, giá xe winner 2017 và giá Airblade 2017
  • Có nên mua winner 150 để đi phượt, Yamaha TFX150 giá bao nhiêu

Các bước kiểm tra xe trước khi đi phượt để an toàn trên mỗi chặng đường

Trước khi lên đường, mỗi phượt thủ cần chú ý kiểm tra chi tiết xe để đảm bảo hành trình an toàn, trải nghiệm thú vị. Các phụ kiện và nguyên liệu là những điều không thể bỏ qua khi chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch.

Các bước kiểm tra xe trước khi đi phượt để an toàn trên mỗi chặng đường 1

Bánh xe và xích: Bánh xe là bộ phận quan trọng bậc nhất, một cặp lốp tốt sẽ giúp xe vận hành trơn tru hơn. Bạn cần kiểm tra lại săm và lốp xe, thay nếu quá cũ. Việc bơm căng 2 bánh với đúng áp suất sẽ giúp chuyến đi không bị xóc, tránh tình trạng cán phải đinh.

Đối với dòng xe máy số của Honda, áp suất bánh trước là 2 kg/cm2 và áp suất bánh sau khoảng 2,25-2,5 kg/cm2. Xích cũng là bộ phận quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi bảo dưỡng. Nên chú ý bôi trơn với xe sử dụng thường xuyên nhằm tăng tuổi thọ của thiết bị. Nếu là xe thuê hoặc mượn, người dùng nên kiểm tra kỹ để tránh các tình huống ngoài ý muốn.

Đừng quên thay nhớt: Nhớt được coi là “nước tăng lực” cho người đồng hành của bạn thêm sức mạnh trước những cung đường phượt. Thông thường sau mỗi 2.000 km hoặc tối đa 4.000 km, xế phải được thay nhớt để tránh quá tải cho động cơ. Trừ trường hợp nhớt thay dưới 1-1,5 tháng, trước khi đi phượt bạn nên kiểm tra và thay mới để đảm bảo an toàn cho xe. Lưu ý, sau mỗi 100 km nên dừng lại 10 phút để nghỉ ngơi, giúp xe không bị nóng máy. Thay nhớt đảm bảo vận hành trơn tru, mượt mà hơn.

Các phụ kiện: Vệ sinh bộ phận lọc gió đảm bảo không bị thiếu gió gây ra hao xăng và yếu máy. Thêm vào đó, kiểm tra đèn pha, xi-nhan và đặc biệt là hệ thống phanh sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn hơn. Đừng quên kiểm tra hệ thống đèn và phanh để chuyến đi thật sự an toàn.

Hệ thống phanh quyết định trực tiếp đến tính mạng của các bạn. Hãy tưởng tượng đến một lúc nào đó, đang ở tốc độ cao, bạn bóp phanh… và xe vẫn cứ tiếp tục, không hề dừng lại… Hãy tưởng tượng đó là đang trên đèo! Thật khủng khiếp đúng không? Bạn có thể loại trừ bớt rủi ro đó bằng cách kiểm tra hệ thống phanh, châm dầu phanh nếu quá cạn. Hệ thống phanh sẽ cứu mạng các bạn, cho nên đừng quên nó!

Xăng để xe chạy, nhớt để bôi trơn, và nước làm mát thì giống như mồ hôi sẽ giúp động cơ hoạt động ở nhiệt độ giới hạn, không bị quá nhiệt. Các bạn nếu kỹ thì có thể thay nhớt trước chặng đi xa, tuỳ vào bạn đã thay nhớt lâu chưa.
Theo lời khuyên của các chuyên gia về dầu nhớt, thời gian thay nhớt xe máy hợp lý là sau khi xe chạy được 2.000 km đối với xe máy đời mới và từ 1.000 km – 1.500 km đối với xe tay ga. Tuy nhiên, có thể rút ngắn tùy theo tuổi thọ xe và môi trường sử dụng. Hoặc kéo dài ra tùy theo loại nhớt tốt hay thường.

Một số lưu ý khác: Dù xe đã được bảo dưỡng kỹ càng, để phòng tránh những bất trắc, bạn nên chuẩn bị sẵn bộ đồ nghề và các phụ tùng cơ bản như: bugi, săm dự phòng, dụng cụ vá, bơm hơi mini, cờ lê dùng khi tháo bánh, kìm nhổ đinh… Nhiều dòng xe số của Honda có kiểu dáng thể thao thích hợp đi chơi và những chuyến phượt. Bên cạnh các mẫu phân khối lớn, thị trường hiện có nhiều dòng xe số được thiết kế với kiểu dáng thể thao hợp đi trong thành phố và cả những chuyến phượt. Đơn cử như Honda Blade 110 với mức hao xăng thấp, chỉ khoảng 1,78 lít/100 km, giúp tiết kiệm cho người dùng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...