Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam

Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam: Có thể thấy rõ, sự ế ẩm kéo dài của Altis 2.0V là do phiên bản này thiếu tính cạnh tranh cả về giá, giá bán của xe chính là vấn đề lớn nhất. Altis 2.0V có giá lên tới 933 triệu đồng, cao hơn Mazda3 2.0, Focus 1.5 EcoBoost... nhưng lại có trang bị nghèo nàn, đơn giản, thua xa các đối thủ cùng phân khúc cũng như...

Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam: Có thể thấy rõ, sự ế ẩm kéo dài của Altis 2.0V là do phiên bản này thiếu tính cạnh tranh cả về giá, giá bán của xe chính là vấn đề lớn nhất. Altis 2.0V có giá lên tới 933 triệu đồng, cao hơn Mazda3 2.0, Focus 1.5 EcoBoost… nhưng lại có trang bị nghèo nàn, đơn giản, thua xa các đối thủ cùng phân khúc cũng như những xe khác phân khúc nhưng có giá tương đương. 

Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam

Mặc dù Toyota Corolla Altis vẫn đang là 1 trong những mẫu xe sedan hạng C bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam, nhưng điều đó không xảy ra với tất cả các phiên bản Corolla Altis. Bằng chứng là Corolla Altis 2.0V trong suốt nhiều năm qua có doanh thu rất ảm đạm.

Dựa vào thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), có thể thấy năm 2015, phiên bản Altis 2.0V chỉ chiếm vẻn vẹn 11,5% với gần 700 xe trên tổng doanh số gần 6.000 xe Altis được bán ra thị trường. Còn năm 2016 vừa qua, tỷ lệ này chỉ còn 6% với doanh số tuyệt đối hơn 300 xe. Theo số liệu mới nhất của VAMA, doanh số bán của Altis 2.0V đáng báo động khi chỉ đạt vẻn vẹn 84 xe trong 7 tháng đầu năm 2017, tương ứng với tỷ lệ chỉ 4% trên tổng số hơn 2.000 xe Altis được bán ra từ đầu năm.

Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam 1

Có thể thấy rõ, sự ế ẩm kéo dài của Altis 2.0V là do phiên bản này thiếu tính cạnh tranh cả về giá, giá bán của xe chính là vấn đề lớn nhất. Altis 2.0V có giá lên tới 933 triệu đồng, cao hơn Mazda3 2.0, Focus 1.5 EcoBoost… nhưng lại có trang bị nghèo nàn, đơn giản, thua xa các đối thủ cùng phân khúc cũng như những xe khác phân khúc nhưng có giá tương đương.

Chưa hết, Altis 2.0V cũng thua kém về sức mạnh động cơ, từ 12-37 mã lực so với Mazda3 và Focus và mô men xoắn cũng thấp hơn từ 13-53 Nm so với Mazda3 hay Ford Focus. Hiện nay việc duy trì lắp ráp phiên bản này cũng đang rơi vào tình trạng trì trệ, qua loa. Nên trong thời gian tới, nếu Toyota có khai tử phiên bản này thì cũng là điều dễ hiểu.

Bất ngờ doanh thu Toyota Corolla Altis 2.0V ảm đạm ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam 2

Toyota Altis thế hệ hiện tại được hãng xe Nhật bảng trang bị hệ thống thông tin giải trí tương đối đủ dùng cho mục đích gia đình : hệ thống âm thanh 6 loa (các loa fullrange được bố trí trên 4 cửa ra vào,trong khi cửa trước được bổ xung thêm 2 loa treble), màn hình cảm ứng 7-inch (trên phiên bản 2.0V), khả năng kết nối đa dạng như Bluetooth, USB, HDMI… Theo cảm nhận, chất lượng âm thanh mà hệ thống trình diễn đạt mức chấp nhận được, dễ nghe, không quá ấn tượng. Nếu là một người “có gu”, bạn sẽ cần dốc thêm hầu bao để có được trải nghiệm chất lượng hơn.

Loading...
Có thể bạn quan tâm