Liên hệ quảng cáo: E: danhgiaxe.net@gmail.com, Tel: 0126.4466.997

Cập nhật bảng giá xe Mazda 3, Mazda6 & Mazda CX-5 mới nhất hôm nay

08/12/2016 07:35

Loading...

Cập nhật bảng giá xe Mazda 3, Mazda6 & Mazda CX-5 mới nhất hôm nay: Trường Hải tiến hành giảm giá từ đầu tháng 12 cho 5 dòng xe của hãng là Mazda2, Mazda3, Mazda6, CX-5 và BT-50. Mức giảm tỉ lệ thuận với giá xe, tức giá càng cao giảm càng sâu. Hai dòng xe bán chạy nhất là Mazda3 và CX-5 đều giảm 65-90 triệu, đủ để tạo khoảng cách an toàn so với các đối thủ vốn không rẻ như Altis, Civic hay CR-V và X-Trail.

Cập nhật bảng giá xe Mazda 3, Mazda6 & Mazda CX-5 mới nhất hôm nay

Thị trường ô tô tại Việt Nam đang bước vào mùa cuối năm, vì vậy các nhà phân phối liên tục áp dụng các chương trình khuyến mại nhằm ưu đãi khách hàng. Thaco Trường Hải cũng đang thực hiện chương trình giảm giá cho hầu hết các mẫu xe Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong số các mẫu xe Mazda đang được phân phối tại thị trường Việt Nam thì Mazda6 và Mazda CX-5 là hai mẫu xe được giảm giá sâu nhất. Cụ thể, Mazda6 2.0 giảm giá từ 965 triệu đồng xuống còn 840 triệu đồng, bản Mazda6 2.5 giảm giá từ 1,119 tỷ đồng xuống còn 949 triệu đồng.

Một số mẫu xe Mazda “ăn khách” khác tại Việt Nam như Mazda3 hay Mazda CX-5 cũng được hưởng ưu đãi khá cao. Trong đó, Mazda3 bản 1.5L sedan có giá 660 triệu đồng, còn Mazda CX-5 bản cao cấp có giá 990 triệu đồng. Tương tự, Mazda2 cũng được giảm giá nhẹ từ 25-30 triệu đồng tùy từng phiên bản. Bên cạnh đó, khách hàng mua Mazda2 trong tháng 12 còn có cơ hội tặng gói bảo hiểm vật chất và trách nhiệm dân sự trị giá 6 triệu đồng.

Bảng giá xe Mazda tháng 12/2016 (Cập nhật ngày 08/12/2016):

Cập nhật giá xe Mazda 3, Mazda6 & Mazda CX-5 mới nhất hôm nay

Chuyên gia nhận xét, đánh giá lợi – hại của chiến lược giảm giá xe Mazda trong tháng 12/2016:

Không chỉ giảm giá, các đại lý còn tặng kèm bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe và bảo hiểm vật chất xe cơ giới cho khách mua xe, với giá trị 6-11 triệu cộng thêm vào mức giảm giá chính thức. Mazda tập trung vào chương trình bán hàng cuối năm bằng chiêu bài thường thấy, giảm giá mạnh, nhưng quãng giá lần này khiến nhiều khách hàng sốc vì “không nghĩ giảm sâu thế”.

Trường Hải tiến hành giảm giá từ đầu tháng 12 cho 5 dòng xe của hãng là Mazda2, Mazda 3, Mazda6, CX-5 2017 và BT-50. Mức giảm tỉ lệ thuận với giá xe, tức giá càng cao giảm càng sâu. Hai dòng xe bán chạy nhất là Mazda3 và CX-5 đều giảm 65-90 triệu, đủ để tạo khoảng cách an toàn so với các đối thủ vốn không rẻ như Altis, Civic hay CR-V và X-Trail.

Chiến lược bán hàng dựa trên lợi thế giá cả Trường Hải xây dựng từ khoảng 2015 và duy trì đến nay. Không chỉ Mazda, cả Kia hay Peugeot cũng thường xuyên có những chương trình giảm giá theo tháng đều đặn.  Ông Bùi Kim Kha, Tổng giám đốc khối xe con của Trường Hải cho biết, chiến lược của hãng là lấy doanh số bù lợi nhuận, vì thế khi quy mô sản xuất càng tăng, hãng càng có cơ sở giảm giá bán. Giá xe giảm, doanh số tăng lại thúc đẩy sản xuất tăng hơn nữa. Chiến lược này tạo thành vòng tròn khiến lượng xe sản xuất và bán hàng của Mazda, Kia tăng liên tục.

Đợt giảm giá xe Mazda gây “sốc” vào cuối năm tạo đà đẩy xe từ đại lý ra thị trường. Tuy nhiên, sang đầu 2017 mức giá có thể sẽ tăng lại vì quy đổi tỷ giá cũng như đảm bảo lợi ích kinh tế. Thương hiệu Kia chiếm doanh số cao nhất trong bộ 3 cùng Mazda và Peugeot, chỉ tiêu hoàn thành tốt nên không có chính sách giá giảm mạnh như Mazda.

Với cách thực hiện này, giá bán thực tế của Mazda2, Mazda 3 hay CX-5 thấp hơn cả trăm triệu so với các đối thủ, một khoảng cách lớn khiến khách hàng phải phân vân. Từ đầu 2016, doanh số xe con của Trường Hải đã vượt Toyota.  Tháng 10/2016, có 1.110 chiếc Mazda3 có chủ, bỏ xa đối thủ Altis bán 465 xe. CX-5 bán 855 xe trong khi CR-V là 577 xe. Cái tên mới ra mắt là Nissan X-Trail bước đầu có kết quả đạt kỳ vọng với 300 xe/tháng nhưng vẫn chưa thể đe dọa CX-5.

Chính sách giá của Trường Hải ảnh hưởng mạnh lên cục diện thị trường, khiến các đối thủ khó lòng ngồi yên. Toyota mới đây giảm giá Camry mới ở mức 24-31 triệu tùy phiên bản, trong khi khách hàng mua Altis từ vài tháng nay luôn nhận ưu đãi giá tốt tới hàng chục triệu. Tại các đại lý Honda giảm 10-20 triệu, Ford tới 40-60 triệu và Mitsubishi cũng giảm 20-35 triệu. Chuyên gia từ những hãng đối thủ nhận định, “đòn đánh” bằng giá của Trường Hải là chính sách cực kỳ táo bạo và liều lĩnh, vì cần tiềm lực tài chính dài hơi để duy trì liên tục trong vài năm. Những vị này cũng cho biết thực tế kiểu cạnh tranh bằng giá về lâu dài có thể phản tác dụng. Bởi lẽ, lớp khách hàng trước mang theo tâm lý bị “thiệt” vì giá cao hơn người mua sau, dễ dẫn tới giảm độ trung thành thương hiệu.

Mazda có mặt ở hầu hết các phân khúc cỡ B, C, D, crossover và bán tải. Hiện hãng đứng đầu ở phân khúc C với Mazda3 và crossover với CX-5. Chính sách liên tục giảm giá chưa mang lại hiệu quả ở những phân khúc khác. Ở cỡ B, Mazda2 chỉ bằng một góc nhỏ của cái tên truyền thống Toyota Vios. Tháng 10/2016, doanh số Vios cao hơn 7 lần Mazda2. Phía trên, Mazda6 cũng chưa thể lật đổ Camry. Bán tải BT-50 cùng chung nền tảng với Ford Ranger nhưng doanh số của Ranger gấp BT-50 tới 4 lần.

Trường Hải cũng vướng vào những tranh cãi quanh vấn đề chất lượng khi Mazda3 và Mazda2 lắp động cơ 1.5 lít SkyActiv liên tục xảy ra hiện tượng “cá vàng” báo lỗi động cơ. Sau nhiều lần làm việc với khách hàng và Cục đăng kiểm, hãng phải tiến hành triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế kim phun với vật liệu phù hợp hơn.

Tags: giá xe Mazda, giá xe Mazda tháng 12/2016, giá xe Mazda 3, giá xe Mazda 6, giá xe Mazda CX-5

Theo Vnexpress.net

Loading...