Contact: Email: sales@muasamxe.com, Tel: 0909.208.330

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư

04/10/2016 14:08

Loading...

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư: Thoát khỏi những “rườm rà” đô thị, điều hướng Elantra 2016 hòa vào dòng xe đang di chuyển tốc độ cao trên con đường thênh thang của đại lộ Thăng Long. Vẫn chế độ lei Eco để tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu bởi ngoài hành trình còn có thử thách của cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu phía trước. Dù sao chúng tôi vẫn còn nhiều cơ hội để thử thách Elantra 2016 ở chế độ Normal và Sport sau khi cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu kết thúc nên không có gì phải vội, quảng đường đến với cố đô Hoa Lư còn dài chẳng lo thiếu cơ hội thử thách ngựa ô Elantra 2016

  • Mazda CX-9 2017 giá bao nhiêu, Mazda BT-50 2016
  • Đánh giá xe Toyota Corolla 2017, Toyota Yaris 2016
  • giá xe Ford Ranger 2016, giá xe Ford Fiesta 2017

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư

Khởi hành từ sáng sớm tại Hà Nội sau khi đã được nạp đầy năng lượng tại cây xăng Cầu Giấy, đoàn chúng tôi gồm 8 xe Elantra 2016 nhẹ nhàng lăn bánh với đích đến là cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Mặc dù còn khá sớm nhưng đường phố thủ đô đã rất nhộn nhịp bởi dòng người hối hả chen chúc nhau đến công sở. Lúc này chế độ lái Eco là lựa chọn tốt nhất trong điều kiện vận hành không thể đều ga và tốc độ cho phép không quá 40 km/giờ.

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư 1Núi non trùng điệp của đất cố đô Hoa Lư là điểm đến của hành trình Elantra 2016

Với kích thước gọn gàng của chiếc sedan hạng C không khó để Elantra 2016 di chuyển linh hoạt trên phố, bỏ lại đằng sau những chiếc SUV, xe bán tải. Tuy nhiên, ở chế độ Eco xe tăng tốc không “lướt” và mượt mà, điều này hoàn toàn dễ hiểu với một chiếc sedan trang bị động cơ 2.0 có sức mạnh 156 mã lực. Bù lại, người lái khá nhàn nhã, êm ái và thoải mái. Với nhu cầu di chuyển trong phố thị thì đây là một lựa chọn hợp lý.

Thoát khỏi những “rườm rà” đô thị, điều hướng Elantra 2016 hòa vào dòng xe đang di chuyển tốc độ cao trên con đường thênh thang của đại lộ Thăng Long. Vẫn chế độ lei Eco để tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu bởi ngoài hành trình còn có thử thách của cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu phía trước. Dù sao chúng tôi vẫn còn nhiều cơ hội để thử thách Elantra 2016 ở chế độ Normal và Sport sau khi cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu kết thúc nên không có gì phải vội, quảng đường đến với cố đô Hoa Lư còn dài chẳng lo thiếu cơ hội thử thách ngựa ô Elantra 2016. Do không có nhu cầu vượt xe ở tốc độ cao nên việc vận hành với chế độ Eco ngay cả trên cao tốc cũng rất thoải mái ở dải tốc độ 50-70 km/giờ, đặc biệt là khi tận dụng tối đa lợi thế của hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control.

Hyundai Elantra 2016 phiêu trên hành trình tìm về cố đô Hoa Lư - ảnh 2Khoang nội thất Elantra 2016 thoáng đãng với cửa sổ trời, khả năng cách âm khá tốt

Để thử thách thêm khả năng vận hành của Hyundai Elantra 2016, chúng tôi cho xe rẽ sang cung đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận Hòa Bình – Ninh Bình. Đây là 1 trong 4 cung đường huyết mạch chạy từ Bắc vào Nam và cũng là con đường đem lại nhiều cảm xúc nhất cho các tay lái thích “qua miền sơn cước”. Ở cung đường này có nhiều đoạn đèo dốc hơn tăng phần thử thách cho Elantra 2016 trước khi xuyên qua quốc lộ 12B với nhiều đoạn đường đang có dấu hiệu xuống cấp.

Tăng tốc trên đường 12B và tập kết tại đến điểm cây xăng Ninh Giang, chúng tôi còn được trải qua cung đường “nông thôn” đặc trưng của miền Bắc với đường đê nhỏ chạy ven sông Đáy. Nói là “được” bởi đây là cung đường giàu “chất thơ” nhất trong suốt hành trình với đường đê nhỏ quanh co bên những đầm lầy, cánh đồng ruộng và dòng sông Đáy uốn lượn như những dải lụa giữa các rặng núi nhỏ mấp mô đặc trưng của vùng đồi núi bán sơn địa. Dù vẫn chạy ở chế độ Eco để kiếm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Elantra 2016 nhưng cảm xúc của chúng tôi hứng khởi không thua gì khi đang lái chế độ Sport, chỉ khác ở chân ga như muốn nới ra để tận hưởng thêm cảnh sắc hữu tình nơi đây dù chỉ là ít phút.

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư - ảnh 3Kết quả cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu của chiếc Elantra 2016 ít ăn xăng nhất là 4,6 lít/100 km

Tạm dừng hành trình và chính thức khép lại cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu tại cây xăng Ninh Giang. Sau khi tính toán thông qua việc đổ đầy xăng theo phương pháp tổng bình xăng trừ đi phần xăng bơm đầy kết quả thu được khá bất ngờ với 4,99 lít/100 km. Cá biệt có đội chỉ tiêu hao 4,6 lít/100 km, thấp hơn nhiều so với mức công bố của nhà sản xuất đặc biệt là khi xe phải chạy qua nhiều dạng địa hình đường xá khác nhau. Dù ngay cả trong khuôn khổ cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu thì mức tiêu hao nhiện liệu này vẫn rất bất ngờ hứa hẹn số liệu khi sử dụng thực tế sẽ khá ấn tượng.

Dù kết thúc cuộc thi nhưng chúng tôi vẫn còn hành trình khá dài trước khi đặt chân tới điểm cuối nhưng lúc này chúng tôi thoải mái “bung lụa” để kiểm nghiệm sâu hơn khả năng vận hành thực sự của Elantra 2016. Theo đánh giá xe thì khi chuyển sang chế độ Normal, động cơ Elantra tỏ ra thanh thoát hơn, tăng tốc tốt hơn nhưng không đến mức ‘hỗn’ như với chế độ Sport. Nếu không quá chú trọng đến yếu tố tiết kiệm thì đây có thể là chế độ thích hợp khi di chuyển thông thường.

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư - ảnh 4Sa hình zíc zắc buộc Elantra 2016 phải bộc lộ hết khả năng vận hành vốn có

Kết thúc buổi sáng với điểm đến Hoa Lư – Ninh Bình, tiếp tục với phần trải nghiệm tiếp theo trên sa hình zíc zắc. Đây chính là lúc thực nghiệm khả năng vận hành thực sự của Elantra 2016 với chế độ lái thể thao Sport và những trang bị an toàn trên xe. Những cọc tiêu khá gần nhau được dựng lên khiến người lái phải liên tục vần vô lăng, đánh lái và duy trì ở tốc độ tốt để cán đích với thời gian nhanh nhất. Với sự hỗ trợ của vô lăng trợ lực điện, Elantra 2016 tỏ ra khá đầm chắc khi đánh lái nhanh ở tốc độ cao nhưng độ ổn định của thân xe tốt , gần như không có cảm giác văng hay trượt. Chiếc xe lao về đích ở tốc độ cao trước khi hãm phanh, lúc này chân phanh cho cảm giác khá nhạy nhất là khi có sự hỗ trợ của công nghệ ABS.

Sau một đêm nghỉ chân ở Ninh Bình, chúng tôi có buổi sáng “tự do” cầm lái Elantra 2016 đối trọng của Mazda 3 khi khám phá vùng đất cố đô Hoa Lư cách trung tâm thành phố khoảng 15 km. Lúc này, điều chúng tôi trải nghiệm không phải Elantra 2016 vận hành thể nào, tiết kiệm ra sao? mà dành trọn tâm trí thưởng lãm núi non trùng trùng điệp điệp xen lẫn những địa danh và nóc nhà cổ kính thấp thoáng giữa non xanh nước biếc. Theo bảng giá xe thì chính cảnh sắc bốn bề núi chặn, nước chảy vòng quanh này mà năm xưa Hoa Lư được chọn làm kinh đô trong giai đoạn 968 – 1010 trải qua 3 triều đại: Đinh – Tiền Lê – Hậu Lý với danh xưng nước Đại Cồ Việt trước khi vua Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long.

Cảm nhận Hyundai Elantra 2016 về hành trình từ Hà Nội đến cố đô Hoa Lư - ảnh 5Vẻ đẹp cổ kính và hoang sơ của đất cố đô không khiến một chiếc sedan hiện đại như Elantra “lạc nhịp”

Chia tay vùng đất cố đô, chia tay Ninh Bình để trở lại hành trình về Thủ đô vẫn trên chiếc Elantra 2016 nhưng theo hướng cao tốc Ninh Bình – Cầu Giẽ. Nhấn nút khởi động Start/Stop, chuyển sang chế độ Sport, Elantra 2016 nhanh chóng lướt trên đường cao tốc với khả năng tăng tốc tốt.

Vận hành ở chế độ Sport cho cảm giác khác biệt hẳn so với Eco đặc biệt là trong tình huống vượt xe, chuyển làn ở tốc độ cao. Nếu được trang bị thêm lẫy chuyển số thể thao trên vô lăng thì Elantra 2016 trở nên hấp dẫn hơn. Dù sao cũng khó có thể đòi hỏi hơn nữa ở một chiếc sedan có giá 625 triệu đồng khi đã được trang bị nhiều tiện ích như cửa sổ trời/cốp sau chỉnh điện, hệ thống định vị hỗ trợ bản đồ Việt Nam cùng một số trang bị an toàn đáng chú ý.

Hyundai Elantra 2016 được phát triển dựa trên cảm hứng thiết kế “Điêu khắc dòng chảy 2.0” với lưới tản nhiệt lục giác mạ Crom đặc trưng.  Xe Hyundai Elantra 2016 có 2 lựa chọn động cơ gồm động cơ xăng Nu 2.0L và Gamma II 1.6L kết hợp số sàn 6 cấp hoặc số tự động 6 cấp. Hyundai Elantra 2016 Động cơ xăng Nu 2.0L cho công suất tối đa 156 mã lực tại 6.200 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 196 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hyundai Elantra 2016 Động cơ xăng Gamma II 1.6L có công suất tối đa 128 mã lực tại 6.300 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 154,5 Nm tại 4.850 vòng/phút.

Loading...

1 / Cập nhật tin tức về giá xe Honda SH 2017 125 & SH150 hôm nay

Cập nhật tin tức về giá xe Honda SH 2017 125 & SH150 hôm nay: Honda SH 2017 là mẫu xe tay ga cao cấp với thiết kế hiện đại, tiện nghi hơn, trang bị an toàn tiên tiến cùng khả năng vận hành đã được cải thiện đáng kể, Honda SH 2017 hiện đang được nhiều người dự đoán sẽ tiếp độc chiếm ngôi vương trong phân khúc xe tay ga cao cấp tại thị trường Việt Nam. Honda SH 2017 giá bao nhiêu? Cập nhật giá xe SH 2017 mới nhất hôm nay: Bước sang tháng 5/2017, sau đợt giảm giá tầm 3 triệu, lượng mua tăng lên bất ngờ khiến các đại lý hết hàng và trở lại bài toán tăng giá. Cụ thể giá bán Honda SH 125 CBS ở khu vực Hà Nội phổ biến ở mức từ 72,5 triệu đồng đến 74 triệu đồng. Mức giá này tăng 500 nghìn –...

2 / Mitsubishi Triton SVB Barbarian 2017 bản đặc biệt vừa ra mắt chỉ giới hạn 250 xe

Mitsubishi Triton SVB Barbarian 2017 bản đặc biệt vừa ra mắt chỉ giới hạn 250 xe: Mitsubishi Triton 2017 bản SVB Barbarian được trang bị la-zăng hợp kim 17 inch đi kèm bộ lốp địa hình BF Goodrich hầm hố, lưới tản nhiệt tái thiết kế với sắc đen, thanh giá nóc, các hốc đèn, vòm bánh xe và cửa sổ cũng được sơn đen bóng. Một số trang bị tiêu biểu khác có thể kể đến như bệ để chân lấy cảm hứng từ vây cá mập, giá để hàng thùng xe, giá đỡ mở nắp thùng, logo SVP ở phía sau... Giá xe Mitsubishi Triton 2017 cùng ảnh chi tiết vừa ra mắt thị trường Mitsubishi Triton 2017 nâng cấp động cơ & tăng giá 10 triệu Thông số kỹ thuật, đánh giá xe Mitsubishi Outlander 2017 mới nhất Mitsubishi Triton SVB Barbarian 2017...

3 / Suzuki GSX-R150 2017 có gì mới để tự tin đến thị trường Việt?

Suzuki GSX-R150 2017 có gì mới để tự tin đến thị trường Việt? Về thiết kế Suzuki GSX-R150 2017: Thiết kế của GSX-R150 chịu ảnh hưởng bởi đàn anh GSX-R1000. Như dự kiến, xe có một yếm quây đầy đủ cùng đèn pha LED bắt mắt chấn giữ ở phía trước. Bình xăng xe chạm trổ cơ bắp mang theo được lượng nhiên liệu lên đến 11 lít. Suzuki GSX-R150 có một khung bằng kim cương và xe có hệ thống treo với các phuộc lồng truyền thống phía trước cùng giảm sóc đơn phía sau. Đánh giá xe Suzuki GSX-R125 về hình ảnh, vận hành & giá bán Suzuki Raider R150 2017 giá bao nhiêu, Suzuki GD110 2017 giá bao nhiêu Suzuki GSX-R150 2017 có gì mới để tự tin đến thị trường Việt? Một số nguồn tin tiết lộ, tại triển lãm Mô...

4 / Cửa sổ trời trên ô tô: nguy hiểm tiềm ẩn khi cho trẻ nhỏ thò đầu ra ngoài

Cửa sổ trời trên ô tô: nguy hiểm tiềm ẩn khi cho trẻ nhỏ thò đầu ra ngoài: Chính công năng hấp thụ nguồn không khí tự nhiên mà một bộ phận người lái xe đã chủ quan, liều lĩnh cho trẻ em thò đầu, nhoài người, thậm chí là ngồi hẳn trên cửa sổ trời khi xe đang di chuyển. Đáng tiếc là tình trạng này không hề hiếm gặp tại Hà Nội, nhất là vào những dịp cuối tuần, lễ Tết. Nếu xảy ra tình huống bất ngờ, người lái phanh gấp hoặc bị đâm đột ngột từ phía sau, thương tổn là điều chắc chắn xảy ra với người đang đứng trong cửa sổ trời. Thử nghiệm trẻ em sẽ nguy hiểm như thế nào khi ngồi trong ô tô không đúng cách Sử dụng lốp ô tô cũ: Hiểm họa khôn lường đến tính mạng ...

5 / Những vị trí an toàn và nguy hiểm nhất trên ô tô 5 chỗ, xe bus, xe khách…

Những vị trí an toàn và nguy hiểm nhất trên ô tô 5 chỗ, xe bus, xe khách... Trên xe bus cỡ lớn Vị trí nguy hiểm: Tốt nhất nên tránh những hàng ghế cạnh cửa sổ và cửa ra vào để không bị thương tích do kính vỡ khi có va chạm xảy ra. Ghế an toàn: Các ghế ngồi ở giữa cabin, quay ngược với hướng di chuyển là những vị trí an toàn. Xe 5 chỗ Vị trí nguy hiểm: khi gặp nguy hiểm từ phía trước theo phản xạ lái xe sẽ cố gắng né tránh nên vị trí cạnh lái sẽ trở thành nguy hiểm nhất. Vị trí an toàn: ghế sau lưng lái xe là nơi an toàn hơn vì khi có va chạm từ phía trước phần xe này thường ít biến dạng hơn do hứng chịu ít lực hơn. Toyota Fortuner thiếu nhiều hệ thống an toàn nhưng vẫn bán chạy Top...

6 / Xe đạp điện Pega: mẫu xe điện cho học sinh, sinh viên mang thương hiệu Việt

Xe đạp điện Pega: mẫu xe điện cho học sinh, sinh viên mang thương hiệu Việt? Trong lần ra mắt chính thức này, xe đạp điện Pega cũng tranh thủ giới thiệu 4 mẫu xe điện mới. Trong đó, Zinger Color 3 là chiếc xe đạp điện hướng tới các bạn nữ cá tính. Phiên bản nâng cấp lần này được tăng cường khả năng chống nước, động cơ và bộ điều khiển đồng bộ cho khả năng chạy 80 km/1 lần sạc (lý thuyết). Ngoài ra, nó còn được trang bị mặt đồng hồ điện tử hiển thị trực quan dung lượng pin, vận tốc,, tình trạng xe hay lỗi của từng bộ phận. Xe có giá 11,99 triệu đồng. Xe đạp điện PEGA giá bao nhiêu? Có nên mua khi mẫu xe mang thương hiệu Việt? Danh sách 10 mẫu xe tay ga đáng mua nhất 2017 10...

7 / Đánh giá xe Honda CB Hornet 160R 2017 về hình ảnh thiết kế kèm giá bán mới nhất

Đánh giá xe Honda CB Hornet 160R 2017 về hình ảnh thiết kế kèm giá bán mới nhất: Honda CB Hornet 160R 2017 phiên bản thể thao 2017 mới sẽ có thiết kế thân vỏ khác biệt so với phiên bản hiện tại ở màu sơn, một vài chi tiết nhỏ trên phần yếm và tem xe. Chiếc xe vẫn sử dụng phuộc ống lồng phía trước và monoshock phía sau. Honda CB Hornet 160R sở hữu kích thước tổng thể lần lượt dài x rộng x cao là 2.041 x 783 x 1.067 mm, chiều dài trục cơ sở ở mức 1.345 mm, trọng lượng không tải 140kg. Nên mua Honda CB Hornet 160R hay Yamaha FZ-S V2.0 2016 Honda CB1100RS và CB1100EX 2017 giá bao nhiêu Honda CBR250RR 2017 chính thức ra mắt với 3 màu xe mới Honda CB Hornet 160R 2017 giá bao nhiêu? Phiên bản thể thao 2017 của dòng naked-bike...

8 / Top 3 mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất 2017 tại thị trường Việt

Top 3 mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất 2017 tại thị trường Việt: Chevrolet Spark là một trong những dòng dòng xe cỡ nhỏ tiết kiệm xăng nhất trên thị trường hiện nay. Chevrolet Spark sở hữu ngoại thất với kiểu dáng cá tính, bắt mắt, trẻ trung và thể thao năng động. Grand i10 là sản phẩm chiến lược của Hyundai nhằm vào phân khúc xe cỡ nhỏ đô thị. Đây cũng là một trong những chiếc xe ô tô ăn ít xăng nhất có giá rẻ nhất hiện nay. Không chỉ tiết kiệm xăng, có giá cả hợp lý, Kia Morning còn sở hữu thiết kế bắt mắt.  Top 3 mẫu xe ô tô tiết kiệm xăng nhất 2017 tại thị trường Việt Hyundai Grand i10 1/ Hyundai Grand i10 Grand i10 là sản phẩm chiến lược của Hyundai nhằm vào phân khúc xe cỡ nhỏ đô...